Pallet là gì? Các loại Pallet phổ biến và Ứng dụng

Pallet là gì? Các loại Pallet phổ biến và Ứng dụng

1. Pallet là gì?

Pallet là một trong những cấu trúc phẳng sử dụng để cố định hàng hóa mỗi khi hàng được nâng lên bởi xe nâng hoặc những thiết bị vận chuyển hàng hóa khác. Pallet với cấu tạo cơ bản của một đơn vị có lượng tải cho phép di chuyển và bốc xếp vào kho một cách tốt nhất. Sản phẩm công nghiệp này hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến rộng rãi trong kho vận và vận chuyển hàng hóa.

2. Công dụng của Pallet

 • Hạn chế tối đa tình trạng vỡ, hư hỏng hàng hóa.
 • Đóng gói các sản phẩm điện tử, sành sứ dễ vỡ, hàng hoá giá trị cao.
 • Hàng hóa được cách xa mặt đất nên có thể chống ẩm mốc từ mặt đất.
 • Mỗi lần di chuyển hàng hóa có thể di chuyển với số lượng lớn.
 • Có thể nâng cả Pallet chứa hàng lên kệ hoặc vào container một cách dễ dàng.
 • Hàng hóa trong kho sẽ được bảo quản khoa học và cơ giới hóa.
 • Phối hợp chặt chẽ với xe nâng máy, xe nâng tay giúp giải phóng sức lao động bốc xếp thủ công, năng suất lao động tăng.
 • Có thể sử dụng hệ thống giá đỡ 2 tầng, 3 tầng giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và diện tích kho chứa hàng

3. Các loại Pallet phổ biến

3.1. Pallet nhựa

Pallet nhựa được đúc từ chất liệu nhựa cứng, có độ bền cao, khả năng chịu được các tác động của thời tiết bên ngoài như mưa nắng, không bị ẩm mốc. Pallet nhựa phù hợp sử dụng với những loại hàng hóa phải lưu trữ lâu dài trong kho lâu dài hoặc những mặt hàng ở ngoài trời.

Pallet nhựa
Pallet nhựa

3.2. Pallet gỗ

Pallet gỗ thường được sản xuất không hạn chế, sử dụng được cho nhiều loại hàng hóa, chắc chắn và có giá thành rẻ. Bởi vậy pallet gỗ thường là sự lựa chọn nếu doanh nghiệp chỉ cần sử dụng pallet 1 lần hoặc đối với hàng hóa xuất khẩu.

Pallet gỗ
Pallet gỗ

3.3. Pallet sắt

Pallet sắt được sản xuất theo số lượng hạn chế theo từng yêu cầu cụ thể, thường áp dụng cho hàng hóa siêu nặng như đá, sắt thép, gạch,… Pallet sắt gặp nhược điểm là giá thành cao nên chỉ được sản xuất theo số lượng hạn chế, tùy vào yêu cầu của người mua.

Pallet sắt
Pallet sắt

3.4. Pallet giấy

Pallet giấy được làm từ loại giấy đặc biệt dạng nhiều lớp ép chặt cùng với keo dưới tác động của áp lực cao, thích hợp với hàng hóa có giá trị rất cao, yêu cầu độ ẩm pallet rất thấp, trọng lượng pallet nhẹ, thường dưới 200 kg/pallet.

Pallet giấy
Pallet giấy

4. Ứng dụng của Pallet

 • Trong các nhà máy sản xuất, mặt hàng sản xuất ra thường phải di chuyển khá nhiều, đặc biệt là các đồ dùng có trọng lượng lớn, và không chắc chắn,.. thì nên sử dụng pallet nhựa hoặc pallet gỗ nhằm đảm bảo được khả năng chịu lực.
 • Đối với các doanh nghiệp sản xuất đồ gốm, sứ, thủy tinh, đồ mỹ nghệ, đồ nội thất thì nên sử dụng pallet giấy. Vì sản phẩm có tính đàn hồi, giúp hạn chế các góc cạnh gây biến dạng, trầy xước sản phẩm bên trong.
 • Các công ty logistics cung cấp các dịch vụ liên quan đến kho bãi và vận tải rất cần sử dụng pallet trong việc bảo quản hàng hóa, giúp tránh các tác động từ bên ngoài lên sản phẩm như là thời tiết, va đập, nước biển (vận chuyển bằng đường biển), chống ẩm mốc từ đất,…
 • Các siêu thị, tiệm tạp hóa, cửa hàng bán lẻ,…nên sử dụng pallet giấy hoặc pallet gỗ bởi vì tính chất nhẹ, bền, và có thể phát huy tối đa tính cơ động của sản phẩm.

5. Mua Pallet ở đâu?

Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm hãy đến với chúng tôi A1 Việt Nam sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối, vui lòng liên hệ ngay với A1 Việt Nam để nhận báo giá sản phẩm các loại pallet và các sản phẩm vật tư đóng gói tốt nhất và ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!