Nhựa chống tĩnh điện là gì?

Nhựa Chống Tĩnh Điện Là Gì?

Vấn đề tĩnh điện trong các nhà máy công nghiệp gây ra rất nhiều tác hại và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất. Để chống tĩnh điện, ngoài việc sử dụng các trang thiết bị bảo hộ hỗ trợ như găng tay chống tĩnh điện, quần áo phòng sạch,… thì chúng ta còn có thể sử dụng các loại vật liệu có khả năng chống tĩnh điện tốt như các loại nhựa chống tĩnh điện.

1. Nhựa chống tĩnh điện là gì?

Nhựa chống tĩnh điện là loại nhựa được thiết kế thành từng vùng chống tĩnh điện giúp chặn các rò rỉ điện từ các công cụ thiết bị cầm tay như máy hàn, máy đo, máy phát sóng,…ngăn chặn các vấn đề gây lỗi cho các thành phần điện tử khi đang thực hiện các quy trình lắp ráp có hiện tượng tĩnh điện hay đột biến điện áp xảy ra.

2. Đặc tính

 • Chống ăn mòn, chịu được cường lực cao.
 • Độ bền cơ học cao.
 • Cách nhiệt và cách âm tốt.
 • Khả năng chống cháy, chống bám bụi, chống thấm nước và chống tia cực tím.
 • Không bị biến dạng trong quá trình sử dụng.
 • Không có chất làm mềm, thực hiện các thao tác gia công dễ dàng.
 • Không chứa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe con người.

3. Các loại phổ biến

Nhựa PVC chống tĩnh điện

Nhựa chống tĩnh điện PVC có khả năng tốt trong việc che chắn, như một lớp bảo vệ nhiệt độ, bám bụi,…Được ứng dụng khá phổ biến trong sản xuất bao bì đóng gói cũng như trong dân dụng vách ngăn lạnh, ngăn bụi, ngăn sự xâm nhập của côn trùng… Nhựa PVC chống tĩnh điện có thể đáp ứng được tiêu chuẩn EN-71, không độc và không Phthalate…

Nhựa PVC chống tĩnh điện
Nhựa PVC chống tĩnh điện

Nhựa Danpla chống tĩnh điện

Nhựa Danpla chống tĩnh điện có cấu trúc cứng mềm tương đối phù hợp với ngành bảo quản đóng gói hàng hóa, có thể chế tác uốn, bẻ, cắt, dán, in ấn rất dễ dàng. Sản phẩm có trọng lượng nhẹ nhưng chắc chắn và không bị thấm nước, phù hợp làm bao bì kho và vận chuyển an toàn.

Nhựa Danpla chống tĩnh điện
Nhựa Danpla chống tĩnh điện

Nhựa Bakelite chống tĩnh điện

Nhựa Bakelite chống tĩnh điện có khả năng chịu nhiệt chống chầy sước và chịu các dung môi phá hủy tốt. Bakelite được sử dụng làm vật cách điện và chống tĩnh điện có độ bền tốt và rất dễ gia công. Thường được sử dụng làm đồ gá, được dùng với các thiết bị cơ khí điện tử.

Nhựa Bakelite chống tĩnh điện
Nhựa Bakelite chống tĩnh điện

Nhựa POM chống tĩnh điện

Nhựa POM chống tĩnh điện là loại nhựa có khả năng chịu mài mòn tốt, có tính cách điện, dễ gia công nên nhựa POM chống tĩnh điện được sử dụng như là một vật liệu chống tĩnh điện phổ biến nhất hiện nay. Nhựa POM dễ dàng gia công và có khả năng kháng tĩnh điện tốt, thích hợp cho gia công trên máy tiện tự động, đặc biệt sử dụng sản xuất các linh kiện chế tạo cơ khí chính xác.

Nhựa POM chống tĩnh điện
Nhựa POM chống tĩnh điện

4. Ứng dụng

 • Sản xuất bao bì đóng gói cũng như trong dân dụng.
 • Các khu phòng sạch, phòng phẫu thuật trong y tế, phòng thí nghiệm, các trung tâm nhiên cứu.
 • Các nhà máy sản xuất chế tạo lắp ráp linh kiện, thiết bị điện tử.
 • Các xưởng in, xưởng đóng gói dược phẩm đòi hỏi mức độ cao về mức độ an toàn vệ sinh…
 • Các nhà máy thực phẩm, đông lạnh.

5. Mua nhựa chống tĩnh điện ở đâu?

Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm hãy đến với chúng tôi A1 Việt Nam sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối, vui lòng liên hệ ngay với A1 Việt Nam để nhận báo giá sản phẩm nhựa chống tĩnh điện và các sản phẩm vật tư phòng sạchthiết bị phòng sạch tốt nhất và ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!