Xốp EPS chống cháy

Xốp EPS chống cháy

Trong các vật liệu chống nóng cách nhiệt và đặc biệt là chống cháy hiện nay thì xốp EPS được sữ dụng phổ biến nhất bởi vì thông dụng các cửa hàng vật liệu xây dựng đều có, giá thành lại rẻ. Vậy các bạn hãy cùng A1 Việt Nam tìm hiểu xốp EPS chống cháy là gì và ưu điểm vượt trội của xốp EPS chống cháy như thế nào nhé.

1. Xốp EPS chống cháy là gì?

Xốp EPS chống cháy là loại xốp dùng trong công trình chế tạo nên tấm panel cách nhiêt, nó được sản xuất từ dạng hạt Expandable PolyStyrene EPS resin. Xốp chống cháy này được kích nở thông qua nhiệt độ cao 90 độ C sau đó cho vào khuôn gia nhiệt với thời gian thích hợp tạo ra mốp xốp EPS. Với cấu tạo như vậy xốp có các tính năng cách nhiệt tốt, không bị cháy thành than hồng khi ở nhiệt độ cao.

2. Cấu tạo xốp EPS chống cháy

Xốp EPS được sản xuất từ dạng hạt Expandable PolyStyrene EPS resin. Xốp chống cháy này được kích nở thông qua nhiệt độ cao 900 độ C nên trong thể tích 1m3 sẽ chứa từ 3 triệu – 6 triệu hạt nhỏ. Những hạt này kết dính với nhau dạng tổ ong mạch kín, sau đó cho vào khuôn gia nhiệt ở nhiệt độ 1000 độ C với thời gian thích hợp nén dưới lực nén cao để cho ra xốp EPS.

Với cấu tạo như vậy, sản phẩm sẽ có các tính năng cách nhiệt tốt, không bị cháy thành than hồng khi ở nhiệt độ cao. Thay vào đó khi tiếp xúc với lửa, sản phẩm sẽ bị teo lại dần mà không bốc lửa mạnh.

Tấm xốp EPS có kích thước (1,0×2,0)m; (1,0×4,0)m; (1.24×2,0)m; (1,24×4,0)m. Chiều dày thông thường được sử dụng là từ 40 – 100mm hoặc tùy vào nhu cầu sử dụng, tối đa 1.000mm – 1.240mm.

3. Phân loại xốp EPS chống cháy

 • Mốp xốp EPS có tỷ trọng từ 4 – 5kg/m3: Loại xốp này có tỷ trọng thấp, thường được sử dụng chủ yếu để đóng gói hàng hóa, chèn hàng hóa, bảo quản đồ dễ bị va đập mạnh. Khả năng chống cháy của loại này thấp, khi tiếp xúc với lửa sẽ bị co lại, sau đó bị bốc cháy.
 • Xốp EPS có tỷ trọng từ 8 – 20kg/m3 (bao gồm các tỷ trọng sau: 8kg, 10kg, 12kg, 14kg, 16kg, 18kg, 200kg, 24kg.): Loại này thường được ứng dụng nhiều trong xây dựng, làm việc liệu chống nóng, cách âm, đóng thùng xe tải, ốp vách lót tường. Khả năng chống cháy của loại này trung bình, khi tiếp xúc với lửa, xốp vẫn bị co lại, tuy nhiên sẽ không bắt lửa.
 • Xốp EPS tỷ trọng cao từ 20 – 35kg/m3: Loại này thường được sử dụng trong các công trình xây dựng như lót nền kho lạnh, lót sàn đổ bê tông, làm hầm đông và cũng được sử dụng để cách nhiệt, cách âm cho các nhà cao tầng. Dòng sản phẩm này có khả năng chống cháy tốt, khi tiếp xúc với lửa trong một thời gian dài sản phẩm mới bắt đầu bị co lại và không dẫn, bắt lửa.

4. Ưu và nhược điểm của xốp EPS chống cháy

4.1. Ưu điểm

 • Lắp đặt nhanh, thi công đơn giản.
 • Tính thẩm mỹ cao.
 • Cách âm, cách nhiệt và chống cháy lan hiệu quả.
 • Giá thành rẻ hơn so với các vật liệu khác.
 • Dễ dàng tháo dỡ và tái sử dụng.
 • Trọng lượng nhẹ phù hợp làm vách ngăn văn phòng và làm tấm trần.

4.2. Nhược điểm

 • Dễ cắt xén nguyên liệu, làm hàng giả, hàng nhái, khiến cho khách hàng bị nhầm lẫn và khó lựa chọn.
 • Nhựa EPS không phân hủy sẽ trở thành nguồn rác thải khổng lồ.
 • Rác thải từ nhựa EPS có thể trực tiếp hoặc gián tiếp gây nên những căn bệnh nguy hiểm cho con người.

5. Xưởng sản xuất xốp EPS chống cháy – A1 Việt Nam

Với dây chuyền máy móc hiện đại, tiên tiến, xưởng sản xuất xốp EPS chống cháy A1 Việt Nam đang mang đến cho khách hàng sản phẩm xốp EPS chống cháy cao cấp với giá rẻ nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua xốp EPS chống cháy thì còn chần chừ gì mà chọn ngay xưởng sản xuất A1 Việt Nam của chúng tôi.

Trên đây là những thông tin chi tiết về sản phẩm xốp EPS chống cháy cũng như tính năng nổi bật, để được tư vấn và báo giá, xin vui lòng liên hệ lại ngay với A1 Việt Nam theo các thông tin sau:

⭐ Từ khóa liên quan: xốp EPS chống cháy là gì, xưởng sản xuất xốp EPS chống cháy, xốp EPS chống cháy là gì, xốp EPS chống cháy xuất khẩu, xốp EPS chống cháy là gì, xưởng xốp EPS chống cháy, xốp EPS chống cháy là gì, xốp EPS là gì, What is eps foam?, xốp EPS là gì, xốp EPS chống cháy là gì, xốp EPS là gì, xốp EPS chống cháy là gì, 什么是eps泡沫, epsフォームとは?, 엡스폼이란?, Xốp EPS là gì, Xốp EPS là gì, xốp eps là gì, eps, eps-r, xps vs eps, 6 eps foam, hạt xốp eps chống cháy là gì, xốp eps là gì file ảnh, xốp eps chống cháy là gì file

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!