Dầu bánh răng là gì? Các loại dầu bánh răng công nghiệp

dau banh rang la gi

Dầu bánh răng là gì?

Dầu bánh răng là chất bôi trơn chất lỏng được sử dụng trong bánh răng để giảm ma sát và mài mòn bề mặt răng bánh răng, loại bỏ nhiệt sinh ra từ bánh răng vận hành và chống ăn mòn cho các bộ phận bánh răng.

Các loại dầu bánh răng công nghiệp

Kết hợp các chất phụ gia mang lại chức năng đặc biệt cho dầu bánh răng:

Dầu bánh răng chống rỉ và ôxy hóa

Dầu chống rỉ và chống oxy hóa (R&O) chủ yếu là dầu gốc khoáng. Chúng chứa chất ức chế gỉ và oxy hóa . Độ nhớt của dầu R&O theo hệ thống phân loại ISO là từ 32 đến 320.

Dầu bánh răng hỗn hợp

Dầu tổng hợp là dầu gốc khoáng. Chúng chứa chất ức chế gỉ và oxy hóa, chất khử nhũ tương và lên đến 10% dầu béo để bôi trơn tốt hơn. Dầu hỗn hợp được sử dụng chủ yếu trong bánh răng sâu. Độ nhớt của dầu hỗn hợp theo hệ thống phân loại ISO là từ 460 đến 1000.

Dầu bánh răng chịu cực áp (EP)

Dầu EP có thể là gốc khoáng hoặc gốc tổng hợp. Chúng chứa các chất phụ gia EP , chất ức chế gỉ và oxy hóa, chất chống tạo bọt và chất khử nhũ tương. Độ nhớt của dầu EP theo hệ thống phân loại ISO là từ 68 đến 1500.

Dầu bánh răng tổng hợp

Dầu bánh răng tổng hợp có thể dựa trên polyalphaolefin (PAO), dầu este hoặc polyglycol. Chúng có thể chứa các chất phụ gia EP, chất ức chế gỉ và oxy hóa, chất chống tạo bọt và chất khử nhũ tương. Độ nhớt của dầu tổng hợp theo hệ thống phân loại ISO là từ 32 đến 6800.

Dầu bánh răng tổng hợp được sử dụng cho các bánh răng hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt: nhiệt độ rất thấp hoặc rất cao, áp suất cao.

Độ nhớt của dầu bánh răng

Theo hệ thống, dầu bánh răng được ký hiệu bằng các chữ cái GL (Dầu nhớt bánh răng) theo sau là số 1,2,3,4 hoặc 5:

GL-1

Dầu bánh răng GL-1 có tác dụng chống gỉ và chống oxi hóa nhưng không chứa phụ gia tăng áp (EP). dầu chỉ được sử dụng trong các ứng dụng tải trọng thấp.

GL-2

Dầu bánh răng GL-2 chứa nhiều phụ gia hơn GL-1, nhưng không có tác dụng EP. Nó được sử dụng trong bánh răng con sâu tải trọng trung bình.

GL-3

Dầu hộp số GL-3 có hiệu ứng EP nhẹ. Nó được sử dụng trong các bánh răng không có đường kính.

GL-4

Dầu hộp số GL-4 có hiệu ứng EP vừa phải. Nó là loại dầu được sử dụng rộng rãi nhất.

GL-5

Dầu bánh răng GL-5 có hiệu ứng EP cao. Nó được sử dụng trong hypoid và các bánh răng chịu tải cao khác.

Mua dầu bánh răng ở đâu?

Với uy tín và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm dầu công nghiệp, A1 Việt Nam đã và đang là đối tác đáng tin cậy của các thương hiệu lớn như Samsung, LG, Foxconn, TCL… tại Hà Nội, Hải Phòng, HCM, Quảng Ninh, Bắc Ninh, … Chúng tôi cam kết:

  • Đưa ra mức giá dầu bánh răng tốt nhất thị trường
  • Đảm bảo 100% chất lượng của sản phẩm đúng như yêu cầu từ khách hàng và cung cấp đầy đủ msds, tds, sds cho từng sản phẩm.

Hãy đến với A1 Việt Nam để nhận được sự hài lòng tuyệt đối!

Khách hàng đặt mua vui lòng liên hệ theo:

☎️ Điện thoại: 0886.345.688(zalo)

? Email: a1vietnamcompany@gmail.com

? Địa chỉ: 2/2/512 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!