Xốp EPS là gì?

Xốp EPS là gì?

Trong công tác cách nhiệt chống nóng khi thi công thì xốp EPS chính là một trong những vật liệu đóng vai trò quan trọng nhất giúp mang lại hiệu quả cho công trình. Vậy các bạn hãy cùng A1 Việt Nam tìm hiểu về xốp EPS là gì qua bài viết sau đây nhé.

1. Xốp EPS là gì?

Hạt nhựa nguyên sinh Polystyrene sau khi được gia nhiệt và giãn nở sẽ trở thành hợp chất chứa chất khí Bentan (C5H12) ở dạng hạt, gọi là hạt nhựa xốp EPS. Xốp EPS có thành phần tổng hợp gồm 90 – 95% Polystyrene và 5 – 10% các hợp chất tạo khí như Pentane hoặc Carbon Dioxide.

Xốp EPS định hình từ hạt được kích nở nên trong thể tích M3 chứa từ 3,000,000 đến 6,000,000 hạt nhỏ kết dính dạng tổ ong kín mạch, trong mỗi tế bào hạt nhỏ sau khi nở chứa bên trong 98 % là không khí, là sản phẩm có ưu điểm về tính năng bảo ôn, cách nhiệt và cách âm.

2. Phân loại xốp EPS

 • Xốp eps có tỷ trọng từ 4 – 6kg/khối: Loại xốp tỷ trọng thông thường được sử dụng chủ yếu để chèn hàng hóa, đóng gói hàng hóa, bảo quan đồ dễ bị va đập mạnh.
 • Xốp eps có tỷ trọng từ 8 – 20kg/ khối: Loại xốp này được ứng dụng nhiều trong xây dựng, làm vật liệu cach âm chống nóng, ốp vách lót tường, đóng thùng xe tải… Có các tỷ trọng sau 8kg, 10kg, 12kg, 14kg, 16kg, 18kg, 20kg, 24kg.
 • Xốp eps tỷ trọng từ 20 – 35 kg/khối: Loại xốp eps này được xếp vào xốp tỷ trọng cao được sử dụng trong cách công trình xây dựng như lót sàn đổ bê tông, lót nền kho lạnh, hầm đồng và dùng để các âm cách nhiệt cho các nhà cao tầng.

3. Ưu và nhược điểm của xốp EPS

3.1. Ưu điểm

 • Có khả năng hấp thu các rung động và chịu được lực nén rất tốt nên xốp EPS thường sử dụng để làm các loại bao bì bảo vệ hàng hóa, các thiết bị điện tử, vật liệu dễ vỡ… vô cùng hiệu quả.
 • Độ bền cao, không thấm nước và không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây hại như nhiệt độ, ẩm mốc, vi khuẩn, bụi bẩn nên các sản phẩm làm từ xốp EPS sẽ giúp bảo vệ tốt các loại hàng hóa trong quá trình vận chuyển hoặc lưu kho.
 • Sở hữu tính năng cách nhiệt nên các kho mát hoặc kho lạnh có vách ngăn làm từ Panel nhựa xốp EPS sẽ giúp các loại thực phẩm như hải sản, rau quả tươi sống… luôn duy trì được độ tươi ngon vốn có. Ngoài ra, những chiếc xe đông lạnh sử dụng vách cách nhiệt với xốp EPS sẽ giúp cho quá trình phân phối vận chuyển các loại hàng hóa thực phẩm luôn được bảo quản ở tình trạng tốt nhất.
 • Vốn có trọng lượng rất nhẹ nên các loại bao bì làm từ xốp EPS được đánh giá là nhẹ nhất từ trước đến nay.
 • Xốp EPS rất linh hoạt và đa năng: những sản phẩm làm từ nhựa EPS có thể được sản xuất với mọi kiểu dáng và kích thước, tùy theo yêu cầu cụ thể. Do đó, chỉ cần bản vẽ thiết kế phù hợp là bạn có thể tạo ra các loại sản phẩm hoặc bao bì khác nhau với xốp EPS.

3.2. Nhược điểm

 • Xốp EPS không phân hủy sẽ trở thành nguồn rác thải khổng lồ.
 • Rác thải từ xốp EPS có thể trực tiếp hoặc gián tiếp gây nên những căn bệnh nguy hiểm cho con người.
Xốp EPS là gì?
Xốp EPS là gì?

4. Ứng dụng của xốp EPS

 • Sản xuất các loại bao bì giúp bảo quản thực phẩm (rau quả, thủy hải sản đông lạnh) và dược phẩm hiệu quả.
 • Làm bao bì vận chuyển hàng hóa giúp bảo vệ chống va đập cho các linh kiện và thiết bị điện tử, các sản phẩm dễ vỡ (như sành, sứ, thủy tinh)
 • Vì thể tích bên trong mỗi hạt nhựa chứa đến 98% là không khí nên xốp EPS có ưu điểm giảm chấn và chống va đập vô cùng vượt trội. Do đó, ngoài vật liệu xây dựng, hạt EPS còn được sử dụng trong việc sản xuất xốp mũ bảo hiểm.
 • Làm các tấm xốp giúp cách âm, cách nhiệt, chống nóng, giảm ồn, chống cháy lan… cho các công trình của ngành xây dựng và công nghệ hiện đại.
 • Các tấm Panel EPS được ứng dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc. Thường được sử dụng cho mục đích thi công xây dựng như: ốp mái, trần, tường hoặc làm vách ngăn, trải nền giúp cách âm, chống nóng và chống cháy lan hiệu quả.
 • Hiện nay, không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, mà các kiến trúc sư còn thường xuyên sử dụng Panel EPS thay thế cho các loại vật liệu xâu dựng truyền thống cùng tính năng để thi công các loại nhà ở như biệt thự hoặc nhà cao tầng.

5. Xưởng sản xuất xốp EPS – A1 Việt Nam

Với dây chuyền máy móc hiện đại, tiên tiến, xưởng sản xuất xốp EPS A1 Việt Nam đang mang đến cho khách hàng sản phẩm xốp EPS cao cấp với giá rẻ nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua xốp EPS thì còn chần chừ gì mà chọn ngay xưởng sản xuất xốp EPS A1 Việt Nam của chúng tôi.

Trên đây là những thông tin chi tiết về sản phẩm xốp EPS cũng như tính năng nổi bật, để được tư vấn và báo giá, xin vui lòng liên hệ lại ngay với A1 Việt Nam theo các thông tin sau:

⭐ Từ khóa liên quan: xốp EPS là gì, xưởng sản xuất xốp EPS, xốp EPS là gì, xốp EPS xuất khẩu, xốp EPS là gì, xưởng xốp EPS, xốp EPS là gì, xốp EPS là gì, What is eps foam?, xốp EPS là gì, xốp EPS là gì, xốp EPS là gì, xốp EPS là gì, 什么是eps泡沫, epsフォームとは?, 엡스폼이란?, Xốp EPS là gì, Xốp EPS là gì, xốp eps là gì, eps, eps-r, xps vs eps, 6 eps foam, hạt xốp eps là gì, xốp eps là gì file ảnh, xốp eps là gì file, xốp eps là gì gì, xốp eps là gì idf, xốp eps là gì java, xốp eps là gì joke, xốp eps la gi khoan, xốp eps là gì là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!