Thùng Carton 3, 5 , 7 Lớp Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Mỗi Loại

cau tao thung carton 4

Thùng Carton là một sản phẩm vô cùng quan trọng khi được dùng để hỗ trợ đóng gói, bảo quản hay vận chuyển hàng hóa. Có rất nhiều các sản phẩm thùng Carton đã ra đời nhằm đáp ứng từng mục đích khác nhau của khách hàng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về thùng Carton 3, 5, 7 lớp vô cùng phổ biến hiện nay!

cau tao thung carton
3 loại thùng carton đa dạng và phổ biến hiện nay

Thùng carton 3 lớp là gì?

Giống như tên gọi, thùng carton 3 lớp là sản phẩm được cấu tạo bởi 3 lớp giấy carton mà bạn có thể nhận biết dễ dàng dựa theo đường cắt ở thùng:

 • Lớp bề mặt ngoài: Đây là lớp ngoài cùng của thùng, thường được dùng để thiết kế và in ấn thông tin sản phẩm. Bởi tính thẩm mỹ cao nên lớp bề mặt thường được sử dụng các loại giấy mịn đẹp có màu sắc thông dụng là nâu, trắng và vàng.
 • Lớp giữa: Là lớp sóng có hình sin nằm giữa lớp mặt và lớp đáy. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người ta sẽ chọn những loại thùng với các lớp sóng khác nhau.
 • Lớp bề mặt đáy: Thường được sử dụng cho mặt trong của hộp để hỗ trợ lực.
cau tao thung carton 3lop
Carton 3 lớp có cấu tạo phù hợp với các sản phẩm trọng lượng

Thùng Carton 3 lớp rất phổ biến trong việc đóng gói hàng hóa có trọng lượng nhẹ. Sản phẩm này chính là lựa chọn hàng đầu dành cho các ngành hàng như thời trang, mỹ phẩm, văn phòng phẩm…

Thùng carton 5 lớp là gì?

Tương tự như các loại thùng carton khác, cấu tạo của thùng giấy carton 5 lớp cũng có khá đơn giản với 5 lớp bao gồm: 2 lớp mặt, 2 lớp sóng và 1 lớp giữa 2 sóng.
Lớp mặt ngoài: Mang tính thẩm mỹ cao khi được làm phẳng mịn và dễ dàng in ấn thông tin thương hiệu, thường được sản xuất bằng giấy màu vàng, nâu hoặc trắng. Việc lựa chọn màu sắc sẽ tùy thuộc ở mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

 • Hai lớp sóng: Là sự kết hợp của hai kiểu sóng đem đến cho thùng carton 5 lớp nhiều tính năng khác nhau về độ dày và độ chắc chắn của thùng. Một số loại sóng thường được sử dụng cho thùng carton 5 lớp như: Sóng BC, FE, EB, EC… Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn ra kiểu ghép sóng phù hợp.
 • Lớp giữa 2 sóng: Lớp này có nhiệm vụ chính là kết nối 2 lớp sóng lại với nhau đồng thời đóng góp cho vai trò chịu lực của carton 5 lớp
 • Mặt trong: Giúp đảm bảo độ an toàn cho sản phẩm bên trong bởi tính năng chịu lực.
cau tao thung carton 5lop
Thùng carton 5 lớp gồm 2 mặt và 2 lớp sóng giữa

Nhờ cấu tạo chắc chắn, thùng carton 5 lớp thường được ứng dụng nhiều khi vận chuyển các mặt hàng dễ vỡ, có giá trị lớn, cần khả năng chịu lực khi xếp chồng lên nhau. Bên cạnh đó các tấm carton 5 lớp còn được áp dụng làm bìa bao cạnh hoặc bề mặt cho các sản phẩm có kích thước lớn như đồ gỗ nội thất hay gỗ ván sàn cao cấp. Một số ngành hàng có xu hướng sử dụng loại thùng này nhiều bao gồm: điện tử, điện máy, gạch xây dựng, nông sản…

Thùng carton 7 lớp là gì?

Phục vụ hàng hóa dễ dàng di chuyển xa, tránh được các tổn hại bên ngoài thì ngoài thùng giấy carton 3 lớp và 5 lớp, đôi khi các doanh nghiệp sẽ cần một loại hộp giấy dày hơn, có độ chống sốc cao hơn là thùng giấy 7 lớp với cầu tạo từ 7 lớp giấy bao gồm:

 • Lớp mặt ngoài cùng: Thường là loại giấy phẳng, mịn, đẹp để in logo hoặc các thông tin cần thiết của sản phẩm. Chính vì vậy, lớp mặt này thường có tính thẩm mỹ cao với 3 tông màu phổ biến: vàng, trắng hoặc nâu.
 • 3 lớp sóng giữa: các lớp sóng giữa của thùng carton 7 lớp thường là các lớp sóng BCE có chiều cao từ 6.4 tới 8.8 mm và BCB có chiều cao sóng từ 7.6 tới 10mm. Tùy thuộc vào đặc tính riêng biệt của sản phẩm mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn các sóng thích hợp để đảm bảo chất lượng của thùng carton.
 • 2 lớp carton nằm ở giữa: có dạng phẳng, được làm bằng giấy thường hoặc giấy cứng tùy theo yêu cầu đóng gói của sản phẩm, có tính năng trợ lực.
  Lớp đáy: Là lớp nằm ở phía trong cùng của thùng carton 7 lớp hay còn được coi là lớp tiếp xúc với hàng hóa.
cau tao thung carton 7lop
Thùng carton 7 lớp dày dặn và chắc chắn

Thùng carton 7 lớp là loại thùng giấy carton có kích thước lớn, sức chịu lực tốt, vô cùng phù hợp để đóng gói các mặt hàng nặng hay hàng hóa máy móc lớn như đồ gỗ xuất khẩu, thiết bị máy công nghiệp… Loại thùng này có sức bền rất cao, chịu được nhiệt và trọng lượng lớn, tránh được tác động lớn từ bên ngoài. Vì vậy, khi sử dụng loại thùng này di chuyển hàng hóa, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm trong trường hợp hàng hóa trong quá trình vận chuyển có xu hướng dễ gặp va chạm.

Liên hệ mua thùng carton

Công Ty TNHH Thương Mại và XNK A1 Việt Nam (A1 Việt Nam) chuyên cung cấp các loại thùng carton 3 lớp, 5 lớp và 7 lớp với nhiều kích thước đa dạng, dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu đảm bảo hàng hóa của bạn. Mọi yêu cầu của quý khách hàng về chất lượng, số lượng sẽ được chúng tôi đáp ứng nhanh chóng thông qua hệ thống bán hàng trực tuyến đầy tiện ích.
Nếu bạn có nhu cầu cần mua thùng giấy carton, hãy liên hệ ngay với A1 Việt Nam để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!