Định Mức Chống Thấm Sika Đúng Kỹ Thuật Là Bao Nhiêu?

dinh muc chong tham sika jpg

Hiệu quả của các vật liệu Sika trong việc chống thấm đã được khẳng định từ lâu và không còn gì để tranh cãi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết một lít hay một thùng Sika chống thấm được bao nhiêu m2? Và mỗi loại sản phẩm sẽ đều có 1 định mực riêng trong quá trình thi công. Vậy làm thế nào để biết chính xác lượng định mức chống thấm Sika chuẩn kỹ thuật để đạt hiệu quả chống thấm cao? Đừng lo! Bài viết dưới đây A1 Việt Nam sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

A1 Việt Nam: Đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp chống thấm uy tín, chuyên nghiệp và là nhà phân phối CHÍNH HÃNG các sản phẩm keo, sơn, băng dán chống thấm của các thương hiệu nổi tiếng như: Momentive, GE Silicons, Sika,…. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp chống thấm, chúng tôi đã thành công chống thấm cho hàng triệu khách hàng từ dự án nhỏ đến lớn trên toàn quốc.

Bảng định mức quét Sika chống thấm

Tên vật liệu chống thấm SikaĐịnh mức chống thấm 
Sikatop Seal 107– Chống thấm phòng tắm, sân thượng, ban công: ~1.5 – 2.0 kg/m2 /lớp

– Chống thấm cho những nơi có áp lực nước lên đến 1m: ~1.5 – 2.0 kg/m2/lớp

– Chống thấm cho những nơi có áp lực nước trên 1m hoặc chống sương giá: ~2.0 kg/m2/lớp

Sika Latex1 Lít SikaLatex® TH/ m² cho lớp vữa cán sàn, trát tường dày 2 cm.

0,25 lít/m2 cho lớp kết nối dày 2mm

Sikaprooof Membrane– Lớp lót: ~0.2- 0.3 kg/m2

– Lớp phủ: ~0.6 kg/m2/ lớp

– Khoảng 2.0 kg/m2 sẽ cho màng chống thấm có độ dày ~1.1mm sau khi khô

Sika Grout 214-111 bao cho khoảng 13.10 lít vữa

Cần khoảng 76 bao để tạo 1 m³ vữa

Sơn Chống Thấm Sika Raintite– Lớp lót (nếu bề mặt có độ thấm hút cao) : ~0.3 kg/m2 (pha loãng với ~10 % nước)

– Lớp phủ thứ nhất : ~0.3 kg/m2

– Lớp phủ thứ hai : ~0.3 kg/m2

Chi tiết định mức chống thấm của từng loại

Định mức chống thấm Sika Membrane

Sikaproof Membrane là màng lỏng chống thấm đàn hồi cao, dạng nhũ tương polyme bitum cải tiến gốc nước. Sản phẩm được ứng dụng làm lớp phủ chống thấm cho bề mặt bê tông, sàn mái, sân thượng, tầng hầm hay tường..

Định mức chống thấm của Sikaproof Membrane

Khi sử dụng Sika Membrane có 2 công dụng là làm lớp lót và lớp phủ chống thấm. Mỗi lớp sẽ có định mức thi công khác nhau.

 • Lớp lót thi công theo phương dọc bằng chổi, cọ quét hay Rulo với định mức vật liệu là 0.2 – 0.3 Kg/m2. Trộn Sika Membrane với 20 – 50% nước sạch.
 • Chờ lớp lót khô khoảng 1 giờ đồng hồ thì thi công lớp phủ chống thấm (không pha nước) với định mức ~0.6 kg/m2/ lớp theo phương vuông góc với lớp lót thứ nhất.
 • Cuối cùng thi công lớp thứ 3 với định mức giống lớp thứ 2 sau khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ.

Định mức Sikatop Seal 107

Sikatop Seal 107 là vữa chống thấm gốc xi măng polyme cải tiến, 2 thành phần. Sản phẩm được thi công lên bề mặt vữa và bê tông để ngăn sự thấm nước. Ứng dụng chống thấm trong các hạng mục như: bể nước, tầng hầm, sân thượng, tường nứt…

Định mức chống thấm SikaTop Seal 107

Tỷ trọng của sản phẩm:

 • Thành phần A: ~1.02 kg/lít
 • Thành phần B: ~1.40 kg/lít (khối lượng thể tích đổ đống)
 • Vữa mới trộn: ~2.10 kg/lít

Định mức thi công: 

 • Chống thấm phòng tắm, sân thượng, ban công: ~1.5 – 2.0 kg/m2 /lớp
 • Chống thấm cho những nơi có áp lực nước lên đến 1m: ~1.5 – 2.0 kg/m2/lớp
 • Chống thấm cho những nơi có áp lực nước trên 1m hoặc chống sương giá: ~2.0 kg/m2/lớp
 • Luôn thi công tối thiểu 2 lớp. Với những khu vực bị thấm nước trầm trọng thì có thể thi công 3 lớp để đạt hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Định mức chống thấm bằng Sika Latex

Sika Latex chống thấm là một loại nhũ tương poly-butadiene được sử dụng để nâng cao chất lượng của xi măng/cát trong việc trát chống thấm, cán sàn và sửa chữa bề mặt bê tông. Sản phẩm này có khả năng giảm sự co ngót, chống nứt, không độc hại và hoàn toàn phù hợp cho các vị trí tiếp xúc với nước trong sinh hoạt.

Top 5 Sơn Chống Thấm Hồ Cá Tốt Nhất Hiện Nay

Để sử dụng Latex TH như một phụ gia chống thấm cho vữa, chúng ta có thể trộn nó với các vật liệu theo tỉ lệ sau:

 • Hỗn hợp lỏng B: 01 lít Latex TH + 01 lít nước
 • Hỗn hợp rắn khô A: 01 kg xi măng + 2-2,5 kg cát

Định mức thi công:

 • 1 Lít SikaLatex® TH/ m² cho lớp vữa cán sàn, trát tường dày 2 cm.
 • 0,25 lít/m2 cho lớp kết nối dày 2mm

Đối với việc sử dụng Latex TH làm phụ gia chống thấm cho bê tông, định mức thường là khoảng 150 lít/m3. Mức tối thiểu là 130 lít/m3, trong khi mức tối đa là 220 lít/m3. Một lớp mỏng tối đa 02 cm cho phép 01 khối vữa thi công có diện tích ít nhất 50m².

Câu hỏi thường gặp

Định mức chống thấm là gì?

Định mức chống thấm là định mức giúp người thợ thi công có thể ước lượng được số lượng vật liệu Sika vừa đủ so với diện tích bề mặt cần chống thấm.

Tầm quan trọng của định mức Sika chống thấm

Việc xác định đúng định mức chống thấm bằng Sika mang lại nhiều lợi ích quan trọng như sau:

 • Tiết kiệm chi phí: Việc ước lượng đúng định mức vật liệu Sika chống thấm giúp bạn tính toán và mua đúng lượng sản phẩm cần thiết, tránh tình trạng lãng phí hoặc thiếu hụt trong quá trình thi công. Điều này giúp tiết kiệm chi phí đầu tư mua và tránh các chi phí phát sinh không mong muốn trong quá trình xây dựng.
 • Bảo vệ môi trường: Định mức Sika chống thấm chính xác giúp giảm lượng Sika thừa, tránh việc xả thải môi trường không cần thiết. Điều này góp phần bảo vệ môi trường và sử dụng tài nguyên một cách bền vững.
 • Lựa chọn loại vật liệu phù hợp: Xác định được mức quét Sika chống thấm cần thiết cho một thùng giúp bạn chọn loại  vật liệu phù hợp và có hiệu quả cao. Điều này giúp đảm bảo tính chất chống thấm tốt và đáp ứng yêu cầu cụ thể của công trình.
 • Tiết kiệm thời gian và nhân công: Việc xác định định mức các vật liệu chống thấm giúp bạn lựa chọn cách chống thấm hợp lý và hiệu quả. Điều này giúp tiết kiệm thời gian thi công, giảm công sức và nhân công. Đồng thời, giúp giảm các chi phí khác liên quan đến công trình.

A1 Việt Nam – Đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm bằng Sika uy tín, chuyên nghiệp

Được thành lập năm 2010, sau 13 năm hoạt động, công ty A1 Việt Nam đã trở thành đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp chống thấm uy tín, chuyên nghiệp. Chúng tôi còn là nhà phân phối CHÍNH HÃNG các sản phẩm sơn, keo, băng dán, vữa… chống thấm của các thương hiệu nổi tiếng như Momentive, Sika, GE Silicones, Kova,… Tính đến nay thì A1 Việt Nam đã thành công chống thấm hàng triệu công trình từ nhỏ đến lớn trên toàn quốc.

Điểm đặc biệt của A1 Việt Nam là khả năng xử lý các vấn đề về thấm nước trên nhiều loại công trình khác nhau. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi đã được đào tạo kỹ lưỡng và có kiến thức sâu rộng về các phương pháp chống thấm tiên tiến. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự đáng tin cậy, độ bền và tính ổn định cho công trình của họ.

Nếu bạn đang cần các dịch vụ chống thấm cho công trình nhà của mình, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

 • Điện thoại: 0969.995.008 (zalo)
 • Email: sale@a1vietnam.vn
 • Địa chỉ: 2/2/512 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!