Cách Chống Thấm Vết Nứt Sàn Bê Tông Hiệu Quả 100%

chong tham vet nut san be tong jpg
A1 VIỆT NAM là công ty có hơn 13 năm kinh nghiệm về cung cấp các GIẢI PHÁP CHỐNG THẤMVẬT TƯ CHỐNG THẤM. Dưới sự chỉ đạo của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, A1 Việt Nam đã thi công chống thấm thành công nhiều hạng mục, công trình công nghiệp quan trọng trên toàn quốc. A1 Việt Nam tự tin khẳng định rằng mỗi dự án mà A1 thực hiện đều đạt được mức độ chống thấm tối đa, vượt qua sự mong đợi của khách hàng. Liên hệ ngay để được tư vấn 0969.995.008 (Zalo).

Hiện tượng nứt gãy trên bề mặt bê tông của sàn, tường gạch hoặc trần nhà có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Những vết nứt này ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn, chất lượng và tuổi thọ của công trình, cũng như thẩm mỹ của nó. Vậy làm thế nào để ngăn chặn vết nứt trên sàn bê tông? Hãy cùng A1 Việt Nam khám phá các phương pháp chống thấm vết nứt sàn bê tông trong phần nội dung dưới đây.

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng sàn mái bê tông bị nứt

Nguyên nhân gây ra các vết nứt sàn bê tông có thể xuất phát từ một số yếu tố khác nhau. Cụ thể, vết nứt trong cấu trúc bê tông có thể phát sinh do ảnh hưởng của lực hoặc do ứng suất nhiệt và ứng suất co ngót.

 • Nứt sàn bê tông do hiện tượng co ngót bê tông, có thể là do mức độ đầm vữa bê tông không đồng đều, chưng hấp bê tông không đồng nhất, và các yếu tố khác.
 • Nứt do tác động của bê tông, có thể là kết quả của lực tác động từ bên ngoài hoặc do sử dụng các phụ gia không tương thích với các thành phần bê tông đã được trộn. Ngoài ra, quá trình thi công kém chất lượng và bảo dưỡng không đảm bảo cũng có thể gây ra vết nứt trên sàn.
 • Nứt có thể xuất phát từ chất lượng không đảm bảo của cốt thép.
 • Nứt do phần móng bị sụt lún.

2. Hậu quả của việc không thực hiện chống thấm mái nhà bê tông bị nứt

Hậu quả của việc không thực hiện công tác chống thấm trên mái nhà khiến cho tình trạng nứt trở nên nguy hiểm. Mỗi lần mưa, mái nhà bị nứt sẽ dẫn đến hiện tượng thấm nước, tạo điều kiện cho nước đọng và thậm chí tạo thành những giọt nước nhỏ. Việc không xử lý kịp thời sẽ khiến công trình dần suy giảm, tạo điều kiện cho sự hình thành ẩm mốc, gây hại cho tường, đồ nội thất, và thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ chập cháy điện. Khi đó, chi phí để khắc phục những vấn đề này sẽ tăng lên đáng kể.

Tình trạng thấm dột kéo dài có thể gây hại nghiêm trọng đến cấu trúc ngôi nhà, làm giảm tuổi thọ nhanh chóng, thậm chí làm mất đi vẻ đẹp của ngôi nhà. Việc sống trong môi trường ẩm mốc trong thời gian dài sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và đe dọa đến an toàn của gia đình.

3. Giải pháp chống thấm nứt mái hiệu quả 100%

3.1. Sử dụng Sika chống thấm khe nứt bê tông

Cách sử dụng vật liệu chống nứt Sika trên bề mặt bê tông là một quy trình hiệu quả và đáng tin cậy. Sika không chỉ có khả năng kết dính xuất sắc với bề mặt bê tông mà còn có tính đàn hồi cao và khả năng chống nước đạt 100%. Ứng dụng chủ yếu của Sika bao gồm trám khe nứt, xử lý vết nứt trên tường, dầm móng và mặt đường.

Quá trình xử lý các vết nứt trên sàn bê tông là quan trọng, đặc biệt là trong việc chống thấm cho sàn. Việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và chi tiết, vì nếu không xử lý cẩn thận, các vết nứt có thể lan rộng và ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Bước đầu tiên là phân loại các vết nứt, với việc xử lý vết nứt nhỏ hoặc vết chân chim có quy trình khác nhau. Đây là một phần quan trọng của hạng mục chống thấm sàn thượng.

chong tham vet nut san be tong 3 jpg

3.1.1. Xử lý vết nứt nhỏ và vết chân chim

 • Tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng vị trí vết nứt.
 • Sử dụng máy cắt bê tông để tạo hình chữ V dọc theo tâm của vết nứt, với chiều rộng khoảng 2cm và độ sâu khoảng 1,5cm.
 • Thực hiện vệ sinh cẩn thận cho vết cắt và vết nứt.
 • Sử dụng chất trám khe Sikadur 731 hoặc bơm keo trám vết nứt Sikaflex Construction AP để trám đầy toàn bộ chiều dài của vết nứt. Việc sử dụng chất liệu phù hợp sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

3.1.2. Xử lý vết nứt mặt bê tông gây ra bởi hư hỏng kết cấu

Khi phát hiện vết nứt trên cấu trúc bê tông, quy trình xử lý nứt mặt bê tông cần được thực hiện một cách tỉ mỉ và chi tiết. Sử dụng vật liệu chống thấm với độ nhớt cao như Sikadur 752 và Sikadur 731 để đảm bảo xử lý hiệu quả các vết nứt này.

chong tham vet nut san be tong 2 jpg

Quy trình thực hiện:

 • Bước 1: Sử dụng máy cắt bê tông để tạo hình chữ V dọc theo chiều rộng vết nứt, với chiều sâu khoảng 2cm và chiều sâu khoảng 1,5cm.
 • Bước 2: Sử dụng mũi khoan lỗ 18 ly để khoan vào tâm của vết cắt và vết nứt.
 • Bước 3: Sử dụng mũi khoan lỗ 10 ly để khoan vào tâm của lỗ khoan 18 ly và tâm của vết nứt.
 • Bước 4: Thực hiện vệ sinh kỹ lưỡng bằng cách quét sạch sẽ vết cắt và lỗ khoan.
 • Bước 5: Cấy ốc kim loại vào các lỗ khoan ở khoảng cách 20cm đến 30cm.
 • Bước 6: Trám toàn bộ chiều dài vết cắt và lỗ khoan bằng chất trám vết nứt Sikadur 731, và đợi cho chất liệu này khô cứng sau một ngày.
 • Bước 7: Sử dụng bơm áp lực chuyên dụng để bơm chất hoá học Sikadur 752 qua ốc kim loại cho đến khi vết nứt được đầy đủ và kín hàn.
 • Bước 8: Bơm chất từ dưới lên với tường và từ trên xuống với sàn, tuân thủ theo thứ tự các ốc kim loại được bơm (ốc dạng van một chiều) tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.
 • Bước 9: Sau một ngày khi đã khô cứng, tháo đầu ốc hoặc sử dụng máy cắt hoặc máy mài để làm phẳng đẹp đầu ốc.
 • Bước 10: Vệ sinh kỹ lưỡng vị trí của vết nứt.
 • Bước 11: Sử dụng máy cắt bê tông để tạo hình chữ V dọc theo chiều rộng vết nứt, với chiều sâu khoảng 2cm và chiều sâu khoảng 1,5cm.
 • Bước 12: Thực hiện vệ sinh sạch sẽ bằng cách quét sạch vết cắt và vết nứt.
 • Bước 13: Trám toàn bộ chiều dài vết cắt bằng chất trám vết nứt Sikadur 731.

Với sự lựa chọn Sika chống nứt mặt bê tông cho sàn mái, cầu đường, chúng tôi cam kết rằng công trình sẽ hoàn toàn không bị thấm qua các vết nứt. Đồng thời, đây là phương pháp tiết kiệm chi phí so với việc thực hiện chống thấm toàn bộ bề mặt sàn bê tông. Độ bền của công trình được đảm bảo lên đến 10 năm trở lên, là những ưu điểm vượt trội mà chúng tôi khuyến khích quý khách hàng nên xem xét!

3.2. Chống thấm sàn mái bị nứt bằng nhựa đường

Nhựa đường, một vật liệu yêu cầu quá trình đun nóng trước khi tiến hành công đoạn chống thấm, có khả năng tạo ra một lớp màng dày bám chặt trên bề mặt sàn mái bê tông. Điều này đồng thời giúp ngăn chặn hiện tượng thấm nước xâm nhập qua bề mặt.

Quy trình thực hiện:

 • Bước 1: Trước khi bắt đầu công đoạn chống thấm, cần thực hiện vệ sinh kỹ lưỡng bề mặt sàn mái. Sử dụng các công cụ như búa đục để loại bỏ các vết lồi, lỗ, bê tông yếu, và các tế bào dư thừa. Bảo đảm rằng bề mặt bê tông là khô, sạch sẽ, phẳng và không có các vật nhọn gây cản trở.
 • Bước 2: Đun nóng nhựa đường đến nhiệt độ phù hợp để làm tan chảy chất liệu. Thêm một lượng đâu DO (đậu Dầu) vào nhựa đường để tăng cường hiệu quả. Sau đó, sử dụng công cụ múc chất liệu và đều trải lên bề mặt sàn mái. Chờ khoảng 24 tiếng cho chất liệu khô và đông kết trước khi tiến hành công đoạn ván vữa bảo vệ.

3.3. Xử lý sàn mái bị nứt bằng keo chống thấm

Keo chống thấm là một giải pháp hiệu quả trong việc xử lý sàn mái bị nứt, đặc biệt là đối với các vết nứt nhỏ và tầm trung. Keo chống thấm thường có khả năng tạo ra lớp màng chống thấm linh hoạt, kết dính vững chắc vào bề mặt bê tông, ngăn chặn sự xâm nhập của nước mưa và ngăn ngừa hiện tượng thấm nước qua các vết nứt.

chong tham vet nut san be tong 1 jpg

Quy trình xử lý:

 • Thực hiện kiểm tra chi tiết vết nứt trên sàn mái, loại bỏ bụi, dầu mỡ, và các vật liệu lạ khỏi vết nứt.
 • Chuẩn bị Keo Chống Thấm
 • Sử dụng công cụ thích hợp, bơm keo chống thấm lên vết nứt
 • Đợi Keo Khô và Kiểm Tra

Mặc dù keo chống thấm là một giải pháp hiệu quả cho vết nứt nhỏ và tầm trung, nhưng nó có hạn chế trong việc xử lý các vết nứt lớn, hư tổn nặng hoặc đòi hỏi sự sửa chữa kỹ thuật cao. Trong những trường hợp này, phương pháp khác có thể là lựa chọn phù hợp hơn để đảm bảo sự bền vững và an toàn của công trình.

3.4. Chống thấm mái bê tông bị nứt bằng keo silicone kết hợp sơn Silicone Enduris 3500

Quy trình chống thấm mái bê tông bị nứt bằng keo silicone kết hợp sơn Silicone Enduris 3500 là một giải pháp hiệu quả, đảm bảo sự chống thấm mạnh mẽ và bền bỉ cho bề mặt mái.

Quy trình xử lý:

 • Bước đầu tiên, sau khi kiểm tra và chuẩn bị bề mặt, chúng ta tiến hành trám các vết nứt bằng keo silicone chống thấm.
 • Sau khi keo đã khô hoàn toàn, bước tiếp theo là sơn lớp Silicone Enduris 3500 lên bề mặt đã được trám. Sản phẩm không chỉ giữ cho bề mặt trở nên chống thấm mà còn có khả năng chống nóng, giúp bảo vệ mái bê tông khỏi tác động của tia UV và nhiệt độ cao.
 • Điều quan trọng là đảm bảo sự đồng đều và mịn màng của lớp sơn Silicone Enduris 3500 để tạo ra một lớp bảo vệ liên kết và mạnh mẽ. Việc kiểm tra kỹ lưỡng sau khi hoàn thành quá trình chống thấm là cần thiết để đảm bảo không có vết nứt nào bị bỏ sót.

chong tham vet nut san be tong 5 jpg

4. A1 Việt Nam – Đơn vị cung cấp giải pháp chống thấm vết nứt sàn bê tông uy tín, chuyên nghiệp

Với sự cam kết vững chắc, chất lượng đỉnh cao, và đội ngũ chuyên gia tận tâm, A1 Việt Nam tự hào là đối tác chống thấm sàn bê tông đáng tin cậy của quý khách hàng. Chúng tôi không chỉ đưa ra giải pháp hiệu quả mà còn mang đến trải nghiệm dịch vụ toàn diện, từ khâu tư vấn đến thi công và hậu mãi. Hãy để A1 Việt Nam chăm sóc và bảo vệ sự an ninh cho công trình của bạn.

Đến với chúng tôi là sự lựa chọn đúng đắn cho mọi nhu cầu chống thấm vết nứt sàn bê tông của bạn.

 • Điện thoại: 0886.345.688(zalo)
 • Email: sale@a1vietnam.vn
 • Trụ sở chính: 2/2/512 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng
 • Văn phòng đại diện: 39/346 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!