Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Chung Cư Triệt Để 100%

chong tham nha ve sinh chung cu jpg
A1 VIỆT NAM là đơn vị có hơn 13 năm kinh nghiệm về cung cấp các GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM và VẬT TƯ CHỐNG THẤM. Dưới sự chỉ đạo của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, A1 Việt Nam đã chống thấm thành công hàng triệu công trình lớn nhỏ trên toàn quốc như: nhà ở, tòa nhà cao tầng, nhà máy, nhà vệ sinh, kho bãi, bể bơi, hồ cá, bể nước và loạt công trình công nghiệp.

Gần đây, với áp lực về tiến độ thi công, nhiều nhà thầu đã lơ là đến việc đảm bảo chất lượng công trình. Kết quả là, nhiều cư dân sau khi nhận nhà đã phải đối mặt với tình trạng thấm nước, đặc biệt là tại các vị trí như nhà vệ sinh. Việc ngăn chặn hiện tượng thấm nước tại các nhà vệ sinh trong chung cư có thể đòi hỏi một khoản chi phí không nhỏ và mất thời gian nếu không được tiến hành một cách triệt để. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, A1 Việt Nam giới thiệu đến bạn cách chống thấm nhà vệ sinh chung cư đơn giản, hiệu quả cao. Cùng xem tham khảo nhé!

Biện pháp chống thấm nhà vệ sinh chung cư

Phương pháp 1: Chống thấm ngược (nghịch)

Đây là phương pháp không trực tiếp xử lý chống thấm cho bề mặt bị thấm nước. Mà sẽ thực hiện chống thấm ở bề mặt ngoài của nhà vệ sinh. Ví dụ như tường ngoài của nhà vệ sinh hoặc bề mặt sàn của tầng trên (trần nhà vệ sinh). Và chỉ nên lựa chọn thực hiện nếu không thể chống thấm thuận.

Quy trình thực hiện chống thấm: 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu 

 • Dụng cụ: máy đục, máy xoa, máy khuấy, máy bơm, phun, lu sơn và dụng cụ vệ sinh.
 • Vật liệu chống thấm: Sika Latex, xi măng, sơn chống thấm.

Bước 2: Xử lý bề mặt cần chống thấm 

 • Loại bỏ lớp vữa trát ở bề mặt ngoài đến lớp gạch xây hoặc sàn bê tông
 • Vệ sinh kỹ bề mặt sau khi đục để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất.

Bước 3: Thực hiện việc chống thấm 

 • Dùng lu, chổi hoặc máy phun để áp dụng vật liệu chống thấm lên bề mặt đã được chuẩn bị. Đảm bảo phủ đều và đủ lớp. Đợi khoảng 2-3 tiếng cho lớp chống thấm khô.
 • Lặp lại quá trình áp dụng thêm 2-3 lớp tương tự.

Bước 4. Kiểm tra chất lượng lớp chống thấm

 • Thử nghiệm bằng cách ngâm nước tại khu vực đã xử lý chống thấm. Nếu phát hiện vấn đề kỹ thuật, cần thực hiện sửa chữa ngay lập tức.
 • Nếu quá trình chống thấm thành công, tiến hành trát và ốp lát bề mặt như ban đầu.

Lưu ý: Phương pháp chống thấm ngược đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm và tay nghề cao. Nếu không việc xử lý thấm hoàn toàn có thể không đạt hiệu quả.

Hơn nữa, chỉ thực hiện phương pháp chống thấm trần nhà vệ sinh nếu gia chủ tầng trên đồng ý. Còn nếu không thì phải thực hiện phương pháp chống thấm thuận.

Phương pháp 2: Chống thấm thuận

Đây là phương pháp xử lý chống thấm tại bề mặt tiếp xúc trực tiếp với nguồn gây thấm ví dụ : nền nhà vệ sinh, tường nhà vệ sinh chung cư.

Ưu điểm của phương pháp chống thấm thuận: 

 • Chi phí thi công thấp
 • Thi công đơn giản
 • Tuổi thọ chống thấm cao
 • Không yêu cầu đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao.

Quy trình thực hiện chống thấm 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu 

 • Dụng cụ: Búa đục, máy khoan, búa băm, mũi đục nhọn…
 • Vật liệu chống thấm: Sika Latex TH (chất kết nối chống thấm), Sika Grout 214-11 (chống thấm cổ ông), lưới gia công, sơn chống thấm Kova CT-11A

Phụ gia chống thấm cho nhà vệ sinh chung cư

Vữa chống thấm cho cổ ống nhà vệ sinh chung cư Sika Grout 214-11

Sơn chống thấm sàn nhà vệ sinh Kova CT-11A Plus Sàn

Sơn chống thấm tường nhà vệ sinh Kova CT-11A Plus Tường

Tất cả những vật liệu chống thấm trên A1 Việt Nam đều cung cấp. Liên hệ ngay để được giá tốt.

Bước 2: Xử lý bề mặt 

 • Đục bỏ hết phần gạch lát cho đến mặt sàn betong bằng máy khoan và máy đục, búa đục
 • Dọn dẹp, vệ sinh bề mặt tường/sàn nhà vệ sinh chung cư cần chống thấm sạch sẽ không có bụi bẩn, tạp chất

Bước 3: Trộn vữa, sơn chống thấm 

 • Trộn các vật liệu cần sử dụng để chống thấm cho sàn, tường nhà vệ sinh ở chung cư theo tỷ lệ chuẩn của người sản xuất quy định trên bao bì của các chất chống thấm.

Bước 4: Tiến hành thi công chống thấm 

 • Thực hiện chống thấm phần cổ ống trong nhà vệ sinh của chung cư bằng các vật liệu như: Sika Latex TH, Sika Grout 241-11, băng trương nở cản nước để nhằm nhà vệ sinh bị thấm lại từ vị trí này sau thời gian sử dụng.
 • Sử dụng rulo vải hoặc chổi quét thi công hỗn hợp chống thấm lên bề mặt sàn, tường nhà vệ sinh cần chống thấm. Lăn đều không bỏ sót bất kỳ vị trí hở nào trong khu vực.
 • Chờ lớp chống thấm thứ nhất khô (từ 4 – 6 giờ đồng hồ) rồi tiến hành thi công lớp chống thấm thứ hai.
 • Chờ cho lớp chống thấm sàn nhà vệ sinh khô hoàn toàn tiến hành kiểm tra xem hiệu quả chống thấm đạt tốt chưa.
 • Tiến hành thi công trát vữa hoặc lát/ốp gạch lên trên sau 5 ngày.

Vì sao cần phải chống thấm nhà vệ sinh chung cư?

Chống thấm nhà vệ sinh chung cư là một khâu cực kỳ quan trọng. Bởi những lý do sau:

Đảm bảo phòng vệ sinh được hoạt động tốt và thoải mái

Khi xây dựng hoặc sửa chữa nhà vệ sinh, việc chống thấm là bước quan trọng không thể bỏ qua. Sự thấm nước có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của bạn. Nếu không chống thấm kỹ càng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì sạch sẽ và thoải mái cho không gian này.

Tránh được những vết nấm mốc và tình trạng xấu xí trên tường

Việc thi công chống thấm cho nhà vệ sinh sẽ ngăn chặn sự tích tụ nước và ẩm ướt, từ đó tránh được việc hình thành các vết nấm mốc và làm hỏng bề mặt tường. Điều này giúp cho căn phòng vệ sinh luôn giữ được vẻ đẹp, gọn gàng và sạch sẽ, tạo cảm giác thẩm mỹ và tươi mới cho không gian.

Bảo vệ chất lượng tổng thể của căn hộ chung cư

Việc không chống thấm cho nhà vệ sinh không chỉ ảnh hưởng đến chính căn phòng này, mà còn có thể dẫn đến hỏng hóc và xuống cấp cho toàn bộ căn hộ chung cư của bạn. Điều này sẽ gây ra không ít phiền toái và tốn kém trong việc sửa chữa và khôi phục lại chất lượng ban đầu của ngôi nhà. Để đảm bảo cuộc sống và tài sản của bạn, việc đầu tư vào việc chống thấm cho nhà vệ sinh là một quyết định sáng suốt.

Tiết kiệm chi phí dài hạn

Chống thấm kịp thời giúp ngăn ngừa hỏng hóc và giảm thiểu chi phí sửa chữa sau này. Việc duy trì và bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp tiết kiệm được chi phí lớn trong tương lai.

Xem tham khảo ngay các giải pháp: Chống thấm nhà vệ sinh

Dấu hiệu nhận biết nhà vệ sinh chung cư bị thấm nước

chong tham nha ve sinh chung cu 1 jpg

 • Tường, trần nhà có dấu hiệu ẩm mốc, rỉ nước ra ngoài và xuất hiện vết mốc vàng, đen gây mất thẩm mỹ.
 • Gạch ốp lát bị xỉn màu, xuống cấp, nứt vỡ khiến nước dễ dàng chảy qua.
 • Xuất hiện mùi hôi khó chịu dù không thấy các dấu hiệu nấm mốc hay gạch nhà vệ sinh xuống cấp. Trường hợp này có thể do bồn toilet bị hở lúc thi công, sau thời gian sẽ xuất hiện tình trạng thấm dột nhà vệ sinh.
 • Một số thiết bị trong nhà vệ sinh rò rỉ nước: vòi nước, vòi hoa sen, bồn tắm, bồn câu…

Những dấu hiệu này dễ dàng nhận biết bằng mắt thường, do vậy bạn hãy chú ý quan sát để sớm phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời, tránh những ảnh hưởng xấu không đáng có cho nhà vệ sinh trong chung cư của bạn.

Nguyên nhân nhà vệ sinh chung cư bị thấm nước?

Nhà vệ sinh bị thấm nước là một vấn đề phổ biến xuất hiện tại nhiều công trình hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, và trong số đó, những nguyên nhân chính gồm:

 • Kỹ thuật thi công không đúng: Trong quá trình xây dựng, thường xảy ra việc nhà thầu không thực hiện đúng quy trình xử lý bề mặt sàn nhà vệ sinh bằng bê tông, hoặc việc chống thấm không được thực hiện đầy đủ và chính xác.
 • Hệ thống ống nước bị tổn thương: Sự rò rỉ, tắc nghẽn hoặc vỡ của hệ thống ống nước có thể gây ra sự thấm nước vào khu vực nhà vệ sinh.
 • Lớp sàn thấm nước không đảm bảo: Sàn nhà vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với nước, gây hiện tượng thấm qua lớp sàn và thẩm thấu vào bê tông nền.
 • Thiết kế và xây dựng không đúng kỹ thuật: Việc lắp đặt bồn cầu và thiết bị vệ sinh không đúng kỹ thuật dẫn đến việc nước tràn ra ngoài và thấm qua lớp nền. Cùng với đó, cấu trúc bê tông bị lún, bê tông kém chất lượng cũng có thể gây thấm nước.
 • Không khắc phục sự cố kịp thời: Sự thấm nước từ tường, sân thượng hoặc sàn mái nếu không được khắc phục kịp thời cũng có thể lan tỏa và ảnh hưởng đến nhà vệ sinh.
 • Hỏng hóc mạch lát nền: Mạch gạch lát nền trong nhà vệ sinh bong tróc, tạo kẽ hở làm cho nước dễ dàng thấm vào.
 • Thiết bị vệ sinh hư hỏng: Sự hỏng hóc của các thiết bị trong nhà vệ sinh có thể dẫn đến rò rỉ nước.

A1 Việt Nam – Đơn vị cung cấp giải pháp chống thấm nhà vệ sinh chung cư uy tín, chuyên nghiệp

Với hơn 13 năm kinh nghiệm, A1 VIỆT NAM đã xây dựng vị thế mạnh mẽ trong lĩnh vực cung cấp GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM. Chúng tôi tự hào là đối tác TRỰC TIẾP NHẬP KHẨU và PHÂN PHỐI vật liệu chống thấm dột cho nhà vệ sinh chung cư từ các thương hiệu nổi tiếng. Điều này đảm bảo bạn được trải nghiệm sản phẩm chất lượng với giá hấp dẫn.

Chúng tôi đảm bảo về chất lượng, cung cấp giấy tờ chính hãng và luôn sẵn số lượng lớn tại kho để đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả mọi yêu cầu của quý khách hàng. Đặc biệt, A1 Việt Nam còn có giá tốt cho các đại lý và nhà thầu xây dựng muốn hợp tác lâu dài, cùng nhau phát triển.

Đội ngũ giàu kinh nghiệm và tràn đầy nhiệt huyết của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng trong mọi giai đoạn. Hãy để A1 VIỆT NAM chăm sóc và bảo vệ công trình của bạn bằng những giải pháp chống thấm hàng đầu trên thị trường.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và nhận giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn!

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: 0969.995.008 (zalo)
 • Email: sale@a1vietnam.vn
 • Địa chỉ: 2/2/512 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!