Chống Thấm Bể Nước Ngầm, Sinh Hoạt, Ăn Hiệu Quả 100%

Bể nước trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm bể nước sinh hoạt, bể nước ăn, bể nước ngầm và bể nước thải, đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, việc bể nước bị ẩm mốc và thấm dột, dẫn đến hư hỏng là điều không mong muốn. Để đảm bảo kết cấu bền vững, nhiều gia đình đã chú trọng tới việc chống thấm bể nước cho mình ngay từ đầu. Dưới đây, A1 Việt Nam xin giới thiệu đến bạn những cách chống thấm bể nước ngầm, bể nước ăn, sinh hoạt đơn giản, hiệu quả 100%.

A1 VIỆT NAM là công ty có hơn 13 năm kinh nghiệm về cung cấp các GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM và VẬT TƯ CHỐNG THẤM. Dưới sự chỉ đạo của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, A1 Việt Nam đã chống thấm thành công hàng triệu công trình như: nhà ở, tòa nhà cao tầng, nhà máy, kho bãi và loạt công trình công nghiệp trên khắp cả nước.

Tiêu chuẩn chống thấm bể nước ăn, sinh hoạt

Hiện nay, áp dụng tiêu chuẩn TCVN 5641:2012 (thay thế TCVN 5641:1991) là bắt buộc cho việc thi công công trình chống thấm cho bể nước, do Bộ Khoa học và Công nghệ công bố. Tiêu chuẩn này đặc định các yêu cầu cho việc xây dựng bể chứa bằng bê tông cốt thép trong giai đoạn thi công và nghiệm thu, bao gồm những điểm sau:

 • Cần thực hiện thi công bể chứa theo đúng bản vẽ thi công và thiết kế, đảm bảo sự lắp ráp chính xác của thiết bị công nghệ và hệ thống đường ống. Công tác an toàn lao động, kỹ thuật xây dựng, vệ sinh công nghiệp và bảo vệ môi trường cũng phải tuân thủ tiêu chuẩn này.
 • Tất cả các giai đoạn nghiệm thu từng phần, kiểm tra áp lực nước, độ kín khít và đưa bể chứa vào sử dụng phải tuân thủ đúng tiêu chuẩn quy định.
 • Cơ quan nhận thầu có trách nhiệm thực hiện việc kiểm tra và quan sát trong năm trước khi bể chứa được đưa vào sử dụng. Điều này bao gồm việc đo độ lún, độ nghiêng lệch và các chỉ tiêu liên quan.

Ngoài ra, bạn cũng quan tâm đến tiêu chuẩn của vật liệu dùng để chống thấm cho bể nước ngầm của mình. Dưới đây là các tiêu chuẩn bạn cần quan tâm:

Tiêu chuẩn chống thấm đối với vật liệu gốc xi măng
TCVN 4787:2009Xi măng thực hiện theo phương pháp lấy mẫu và chuẩn bị mẫu thử
TCVN 7239:2014Bột bả tường gốc xi măng poóc lăng
Tiêu chuẩn chống thấm đối với vật liệu gốc nước
Độ phủ<= 140g/m2
Độ mịn<= 35mm
Độ nhớt quy ước, đo ở 27°C ± 2°CTừ 20 – 40 giây
Hàm lượng các chất không bay hơn>= 50%
Thời gian khô bề mặt<= 12h
Độ bám dính của màng trên nền bê tông<= 2 điểm
Khả năng chịu nhiệt>= 70 độ C
Thời gian khô hoàn toàn<= 48h
Độ bền uốn<= 1mm
Độ xuyên nước>= 24h
Độ bền lâu>= 30 chu kỳ
Tiêu chuẩn chống thấm bể nước đối với một số nhóm sơn chống thấm
TCVN 2090: 2007Sơn, vecni và nguyên liệu cho sơn và vecni – Lấy mẫu
TCVN 2096: 1993Phương pháp xác định độ khô và thời gian khô
TCVN 2097: 1993Sơn – Phương pháp cắt xác định độ bám dính của màng
TCVN 2099: 2013Sơn và vecni – Phép thử uốn (trục hình trụ)
TCVN 2100-2: 2007Sơn và vecni – Phép thử biến dạng nhanh (độ bền va đập) – Phép thử tải trọng rơi, vết lõm có diện tích nhỏ
TCVN 8267-3: 2009Silicon trám khe cho kết cấu xây dựng – Xác định độ cứng Shore A
TCVN 8267-4: 2009Silicon trám khe cho kết cấu xây dựng – Xác định ảnh hưởng của lão hóa nhiệt đến sự tổn hao khối lượng, tạo vết nứt và phân hóa
TCVN 8267-6: 2009Silicon trám khe cho kết cấu xây dựng – Xác định cường độ bám dính
TCVN 8653-4: 2012Sơn tường dạng nhũ tương – Xác định độ bền rửa trôi của màng sơn
TCVN 8653-5: 2012Sơn tường dạng nhũ tương – Xác định độ bền chu kỳ nóng lạnh của màng sơn
TCVN 9067-2: 2012Tấm trải chống thấm trên cơ sở bitum biến tính – Xác định độ bền chọc thủng động
TCVN 9067-3: 2012Tấm trải chống thấm trên cơ sở bitum biến tính – Xác định độ bền nhiệt

Các cách chống thấm bể nước ngầm, nước ăn, nước sinh hoạt hiệu quả 100%

Cách 1: Sử dụng sơn Epoxy chống thấm bể nước

Đây là phương pháp phổ biến và được sử dụng nhiều trong những năm gần đây. Vì  sơn Epoxy có những ưu điểm nổi bật sau:

Dưới đây là các ưu điểm của sơn Epoxy:

 • Khả năng chịu đựng và hấp thụ các chấn động nhẹ mà không bị nứt, giúp bảo vệ bề mặt sơn khỏi các vết nứt không mong muốn.
 • Có khả năng chống co dãn tốt, do đó, không dễ gây ra các vết nứt trên bề mặt sơn khi bị tác động mạnh.
 • Sơn Epoxy tạo thành lớp chắn chặn chống thấm hoàn hảo, giúp bảo vệ bề mặt tránh được tác động của nước, không gây ẩm mốc hay hư hỏng.
 • Sơn có tính chất chống trơn trượt tuyệt đối, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là trong các khu vực có nguy cơ ngã, trượt.
 • Dễ dàng thích nghi và bám dính tốt lên mọi chất liệu mặt sàn khác nhau như bê tông, gỗ, thép, gạch, kính,… Điều này giúp tăng tính ổn định và độ bền của sơn.
 • Sơn bền màu và chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa, gió, giúp bảo tồn độ sáng bóng và màu sắc của bề mặt sơn trong thời gian dài.
 • Khả năng chịu áp suất thủy tĩnh trong nước một cách hiệu quả.
 • Tạo độ thẩm mỹ cao cho công trình: Với bề mặt sáng bóng, mịn màng và khả năng tạo ra các lớp sơn mỏng và đều, sơn Epoxy giúp tăng tính thẩm mỹ và tạo điểm nhấn cho các công trình kiến trúc.

chong tham be nuoc 1 jpg

Quy trình chống thấm bể nước bằng sơn Epoxy: 

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt, sàn cần sơn chống thấm 

 • Loại bỏ gỉ sét, vết bám bụi, dầu mỡ và những mảng sơn cũ.
 • Làm sạch bề mặt để đảm bảo tăng độ kết dính khi thi công sơn Epoxy chống thấm cho bể nước.

Bước 2: Xử lý các vết lồi lõm 

 • Đảm bảo sàn mịn và đồng đều bằng cách loại bỏ các vết lồi lõm trên bề mặt bể. Sử dụng máy mài đĩa kim cương hoặc máy  hút bụi công nghiệp để làm sạch kỹ hơn cho bề mặt trước khi tiến hành sơn

Bước 3: Thực hiện chống thấm

 • Sử dụng 2 lớp chống thấm, mỗi lớp gồm keo Epoxy và chất chống thấm Epoxy. Đảm bảo lớp sơn đầu tiên đã khô hoàn toàn trước khi tiến hành sơn lớp thứ hai. Thời gian chờ khoảng 6 tiếng là lý tưởng.

Bước 4: Sơn lớp sơn lót 

 • Lớp sơn lót rất quan trọng để tăng độ bám dính cho lớp sơn Epoxy chống thấm sau này. Hãy đảm bảo lớp chống thấm trên đã khô trong vòng 24 giờ trước khi tiến hành sơn lớp lót.

Bước 5: Sơn lớp sơn phủ lần thứ nhất 

 • Việc sơn lớp này cần được thực hiện cẩn thận để tạo tính thẩm mỹ và bảo vệ cho bề mặt sàn bể nước.

Bước 6: Sơn lớp phủ lần thứ hai

 • Đây là bước cuối cùng và rất quan trọng để hoàn thiện quy trình sơn Epoxy. Chọn màu sơn xanh da trời để tạo cảm giác tươi mát và đảm bảo độ bền và thẩm mỹ cho bể nước.

Lưu ý: 

 • Khi thực hiện lớp sơn phủ, cần dành nhiều thời gian và tập trung để đảm bảo độ đồng đều cho lớp sơn. Điều này không chỉ tránh các lỗi khi sơn lớp tiếp theo mà còn tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt sàn bể nước.

Cách 2: Chống thấm bể nước bằng Sikatop Seal 107

YouTube video

SikaTop 107 Seal VN là sản phẩm vữa chống thấm của hãng Sika, được sử dụng để chống thấm bể nước. Đây là loại vữa chống thấm 2 thành phần, gốc xi măng Polyme cải tiến, có khả năng ngăn chặn sự thẩm thấu của nước vào bề mặt xây dựng.

Quy trình thi công chống thấm bể nước bằng Sikatop Seal 107

Bước 1: CHUẨN BỊ BỀ MẶT

 • Làm sạch các bề mặt bê tông và vữa, đảm bảo không có dầu mỡ và các chất bong tróc.
 • Đối với các bề mặt hút nước, hãy bão hòa chúng hoàn toàn trước khi thi công lớp SikaTop®-107 Seal VN thứ nhất.

Bước 2: TRỘN VÀ KẾT HỢP VẬT LIỆU

 • Trộn toàn bộ 2 thành phần của SikaTop®-107 Seal VN lại với nhau để tạo thành hỗn hợp như hồ dầu.
 • Trong thùng sạch, cho từ từ thành phần bột vào thành phần lỏng và trộn đều bằng cần trộn điện ở tốc độ thấp (dưới 500 vòng/phút).

Bước 3: THI CÔNG

 • Sử dụng cọ, chổi cước hoặc máy bay để thi công lớp SikaTop®-107 Seal VN thứ nhất lên bề mặt đã được bão hòa hoàn toàn.
 • Để sản phẩm đông cứng trong khoảng 4-8 giờ ở nhiệt độ trên 20oC trước khi thi công lớp thứ hai.
 • Nếu thi công trên sàn, hãy tránh làm tổn hại lớp thứ nhất bằng cách đợi ít nhất 24 giờ trước khi thi công lớp thứ hai. Nếu thi công lớp thứ hai sau 12 giờ hoặc trễ hơn, cần làm ẩm lớp thứ nhất bằng các phương pháp thích hợp, ví dụ như dùng bình phun.

Bước 4: XỬ LÝ ĐÓNG RẮN VÀ BẢO DƯỠNG

 • Sau khi thi công, chúng ta cần xử lý bảo dưỡng SikaTop®-107 Seal VN ngay lập tức để tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, gió mạnh và sương giá trong khoảng 3 đến 5 ngày. Điều này rất quan trọng để vật liệu được thủy hóa hoàn toàn và hạn chế các vết nứt nhỏ.
 • Có thể sử dụng tấm nilong hoặc các biện pháp được phê duyệt khác để bảo dưỡng sản phẩm.
Xem tham khảo thêm các giải pháp Sika chống thấm bể nước.

Cách 3: Keo chống thấm cho bể nước

Sử dụng keo chống thấm Polyme là một phương pháp khá hiệu quả để liên kết bê tông, xi măng cũ và mới. Phương pháp này được ưa chuộng vì những lợi ích sau:

 • Thực hiện đơn giản và nhanh chóng.
 • Che phủ một cách chắc chắn các lớp nứt bằng lớp màng phủ.
 • Tăng độ bền và cải thiện chất lượng công trình.

Biện pháp thi công sử dụng keo chống thấm Polyme khá dễ dàng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt. Làm sạch và làm khô hoàn toàn bề mặt cần xử lý để chống thấm bể nước. Loại bỏ mọi bụi bẩn và làm mịn bề mặt bằng các dụng cụ chuyên dụng.

Bước 2: Trộn keo theo tỷ lệ 1:1, sau đó thoa đều lên bề mặt bể nước đang bị rò rỉ hoặc thấm nước.

Lưu ý: Giải pháp này phù hợp hơn với các loại bể nước ở trên cao, không phải chịu áp lực đè nén nước từ phía ngược lại. Keo chống thấm Polyme cũng không phù hợp để xử lý tình trạng chống thấm bể nước ngầm theo chiều ngược.

Cách 4: Chống thấm bể nước bằng màng khò nóng

chong tham be nuoc 2 jpg

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

 • Trước tiên, sử dụng lu sơn để quét lớp tạo dính mỏng và đều lên bề mặt bê tông. Đảm bảo bề mặt được phủ kín đều bởi lớp tạo dính này.

Bước 2: Dán màng chống thấm

 • Sau khi lớp tạo dính đã khô, tiến hành dán màng chống thấm. Hãy đảm bảo màng chống thấm được dán chặt vào bề mặt bằng cách nhấn nhẹ hoặc khò màng xuống. Sau đó, đặt các cuộn màng chống thấm vào vị trí cần thi công.

Bước 3: Khò nóng hoặc dán lạnh màng chống thấm

 • Nếu sử dụng màng chống thấm cần khò nóng, hãy dùng đèn khò để làm nóng lớp màng nhựa. Di chuyển đèn khò liên tục, đều và nhanh chóng để phân bổ nhiệt đều và tránh tạo lỗ khí trong màng.
 • Nếu bạn sử dụng màng chống thấm dán lạnh, hãy dán nó lên bề mặt và sử dụng xi măng và cát để tạo lớp vữa cán sàn.

Bước 4: Kiểm tra lại bằng cách ngâm nước

 • Cuối cùng, để đảm bảo tính hiệu quả chống thấm, hãy kiểm tra lại bằng cách ngâm nước vào bể trong quá trình thi công và sau khi hoàn thành công trình.

Cách 5: Chống thấm bể chứa nước ngầm bằng các sản phẩm gốc xi măng

Ngày nay, nhiều người đã sử dụng thành công phương pháp chống thấm bể nước bằng các sản phẩm phụ gia có gốc xi măng. Phương pháp này có những ưu điểm sau:

 • Không cần lót trước khi thi công.
 • Có thể thi công trên bề mặt ẩm.
 • An toàn và không độc hại khi sử dụng cho bể nước.
 • Dễ dàng thi công.
 • Có khả năng bám dính tốt và rất bền.
 • An toàn cho người sử dụng.

Quy trình chống thấm bằng sản phẩm phụ gia gốc xi măng:

Bước 1: Bo góc chân tường và bão hòa nước

 • Trước khi thi công, bảo đảm sàn bê tông không bị thấm nước bằng cách bão hòa nước
 • Sử dụng hỗn hợp xi măng cát vàng kết hợp với Sika latex/latex TH để bo góc chân tường.
 • Sau đó, quét lớp chống thấm mỏng và dán lưới thuỷ tinh bo góc với bề rộng từ 10cm đến 15cm.

Bước 2: Tiến hành thi công chống thấm

 • Thường thì cần thi công từ 2 đến 3 lớp chống thấm để bảo đảm bề mặt được phủ kín
 • Quét lớp chống thấm từ trên xuống dưới theo chiều vuông góc.
 • Chờ lớp trước khô hoàn toàn trước khi thực hiện lớp sau (thường từ 2 đến 24 giờ).
 • Độ dày mỗi lớp trung bình khoảng 1mm với liều lượng từ 1kg đến 2kg.
 • Nếu bể nước lớn, nên có nhiều người tham gia để bề mặt được đông đồng đều.
 • Cuối cùng, hoàn thiện bằng cách phủ lớp vữa (xi măng và cát) lên bề mặt.

Cách 6: Biện pháp thi công chống thấm bể nước bằng phương pháp bọc phủ composite

Phương pháp bọc phủ composite là giải pháp chống thấm, ăn mòn và tăng độ bền cho công trình với nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

 • Nâng cao tính thẩm mỹ của công trình.
 • Sử dụng nguyên liệu nhẹ, thuận lợi cho việc di chuyển.
 • Vật liệu an toàn, không dẫn điện, và có giá thành rẻ.
 • Khả năng chịu được ăn mòn của hóa chất mạnh.
 • Chi phí thấp hơn so với các loại vật liệu khác.
 • Độ bền cao với khả năng chống tia UV, chống oxy hóa và tác động xấu của môi trường.
 • Thích nghi tốt với các loại vật liệu, gia tăng tuổi thọ của công trình.
 • Quy trình thi công nhanh chóng và dễ dàng.

chong tham be nuoc 3 jpg

Quy trình chống thấm bể nước bằng bọc phủ composite:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công.

 • Chuẩn bị các dụng cụ và nguyên vật liệu thi công
 • Vệ sinh khu vực thi công sạch sẽ và xử lý những vùng chưa đảm bảo yêu cầu.
 • Vệ sinh bề mặt bể nước.

Bước 2: Thi công lớp lót đầu tiên.

 • Trộn lớp lót với tỷ lệ phù hợp.
 • Phủ lớp lót mỏng chống thấm lên bề mặt và chờ khô trước khi thực hiện lớp lót tiếp theo.

Bước 3: Thi công sợi thủy tinh.

 • Cắt sợi thủy tinh theo kích thước trong bản vẽ.
 • Trộn lớp nhựa nền theo tỷ lệ quy định và dán sợi thủy tinh lên bề mặt.
 • Lăn nhựa để đảm bảo sợi thủy tinh bám chắc.

Bước 4: Thi công lớp sợi thủy tinh tiếp theo.

 • Tiếp tục thi công lớp sợi thủy tinh theo quy trình trong bước 3, đạt đủ số lớp yêu cầu.

Bước 5: Thi công lớp bề mặt trên cùng.

 • Trộn vật liệu theo yêu cầu và lăn lớp phủ lên bề mặt.

Bước 6: Vệ sinh công trình sạch sẽ.

 • Chờ cho lớp bề mặt trên cùng khô hoàn toàn trước khi tiến hành vệ sinh công trình.

Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao.

 • Chủ đầu tư kiểm tra công trình, tìm lỗi và xác định độ phẳng của bề mặt để đảm bảo chống thấm.
 • Sau đó, công trình được bàn giao lại cho chủ nhà.

Cách 7: Cách xử lý chống thấm bể nước bằng vật liệu Maxka:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

 • Làm sạch bề mặt bằng cách loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, axit,… Đảm bảo không còn tạp chất nào trên bề mặt để tăng tính bám dính của vật liệu.

Bước 2: Láng màng phủ lót lên nền móng bê tông của bể

 • Sử dụng vữa chống thấm Maxka và tô phủ lên bề mặt bê tông 2 lớp khi lớp bê tông vẫn còn ẩm. Mỗi lớp dày khoảng 2mm.

Bước 3: Tạo màng chống thấm

 • Sau khi thi công lớp bê tông cốt thép và lớp lót chống thấm, tiến hành thi công lớp phủ chống thấm. Mục đích của lớp phủ là ngăn nước thấm ngược từ nền đất lên và từ bể thấm ra ngoài.
 • Phủ lớp thứ 2 ngay sau khi lớp thứ nhất khô, sau đó phủ lớp vữa bảo vệ dày khoảng 10mm lên trên bề mặt.

Lưu ý:

 • Tránh giẫm lên bề mặt mới khi thi công còn ướt để tránh ảnh hưởng đến công trình.
 • Sử dụng vữa loãng Maxka chuyên dụng cho mạch tường và sàn.
 • Với ống xuyên sàn, sử dụng băng trương nở để quấn quanh ống và miết kín cổ ống. Sau đó, trát hỗn hợp Maxka quanh ống và miết chặt. Phủ lớp vữa có độ dày khoảng 2mm lên bề mặt.
 • Sau 12 giờ, tiến hành bảo dưỡng bề mặt bằng nước.

Cách 8: Chống thấm bể nước bằng hồ dầu (xi măng loãng)

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và công cụ

 • Chuẩn bị xi măng loãng và cát theo tỉ lệ 1:3.
 • Chuẩn bị hồ dầu chống thấm (hồ thủy tinh hoặc hồ dầu tổng hợp).
 • Chuẩn bị nước sạch để ngâm nước xi măng sau khi hoàn thành công việc.
 • Chuẩn bị cọ quét và các dụng cụ cần thiết khác.

Bước 2: Làm sạch bề mặt bể nước

 • Trước tiên, đảm bảo bề mặt bể nước được làm sạch hoàn toàn, loại bỏ các bụi bẩn, dầu mỡ hoặc các vật thể không mong muốn trên bề mặt.

Bước 3: Trộn và quét lớp đầu tiên

 • Trộn xi măng và cát theo tỉ lệ 1:3, sau đó thêm nước và trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên nhớt.
 • Trải một lớp hỗn hợp xi măng loãng lên bề mặt bể nước bằng cọ quét. Không nên trải quá nhiều hỗn hợp một lúc.

Bước 4: Thời gian chờ và quét lớp thứ hai

 • Để lớp đầu tiên khô trong khoảng thời gian khoảng 10 phút.
 • Sau khi lớp đầu tiên khô, quét lớp thứ hai của hỗn hợp xi măng lên bề mặt. Tương tự, không nên trải quá nhiều hỗn hợp một lúc.

Bước 5: Hoàn thiện và kiểm tra

 • Để lớp thứ hai khô trong khoảng thời gian 10 phút tiếp theo.
 • Kiểm tra bề mặt bể nước sau khi hai lớp đều khô, đảm bảo chúng đủ dày và đồng đều để đảm bảo tính chống thấm.

Bước 6: Ngâm nước xi măng và bảo dưỡng

 • Ngâm bể nước xi măng trong nước sạch trong ít nhất 48 giờ để xi măng hóa hoàn toàn và trở nên cứng cáp.
 • Kiểm tra kỹ lại bề mặt sau khi ngâm nước và tiến hành các công việc bảo dưỡng bổ sung nếu cần thiết.
Đây là phương pháp dễ thực hiện, giá thành rẻ. Tuy nhiên liên kết phân tử xi măng rỗng nên hiệu quả chống thấm được đánh giá là KHÔNG CAO. Chỉ có khả năng chống thấm trong thời gian ngắn

Một số lưu ý khi xử lý chống thấm bể nước bị nứt

 • Sau khi hoàn thành công việc chống thấm, cần để bể nước khô trong vòng 24 giờ. Sau đó, bơm nước ngâm vào bể ít nhất trong 24 giờ để kiểm tra và xác nhận kết quả xử lý chống thấm trước khi hoàn tất công tác.
 • Nếu phát hiện hiện tượng phồng rộp do có bong bóng khí trong lớp chống thấm, cần đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho đến khi hết khí. Sau đó, dán tấm màng chống thấm khác lên vùng đó với biên độ chồng mí là 50mm.
 • Quan trọng hơn, hãy chú ý đến nguyên liệu sử dụng để tạo ra lớp chống thấm, tránh sử dụng các chất chống thấm có thể gây hại nếu dùng cho bể nước ăn sạch. Đảm bảo sự an toàn cho nguồn nước và sức khỏe của mọi người.

Tại sao cần xử lý chống thấm bể nước uống, sinh hoạt ?

Xử lý chống thấm bể nước ngầm, nước ăn, sinh hoạt và nước thải là cần thiết vì những lý do sau:

 • Bảo vệ nguồn nước: Chống thấm bể nước ngầm và nước ăn giúp bảo vệ nguồn nước dưới lòng đất tránh khỏi sự ô nhiễm và thất thoát. Nước ngầm là một nguồn tài nguyên quý giá và cung cấp nước cho hàng triệu người và động vật sinh sống. Việc chống thấm giúp đảm bảo nguồn nước này không bị hao hụt hay bị nhiễm độc.
 • Đảm bảo an toàn công trình: Chống thấm cần thiết để bảo đảm sự an toàn và bền vững của các công trình, nhất là các công trình xây dựng như bể nước, hồ chứa, hệ thống thoát nước và cống rãnh. Nếu không xử lý chống thấm đúng cách, các công trình này có thể bị thâm nhập nước hoặc bị hỏng hóc theo thời gian, gây nguy hiểm và thiệt hại lớn.
 • Ngăn ngừa sự thất thoát nước: Xử lý chống thấm giúp ngăn ngừa sự thất thoát nước từ bể chứa, hệ thống ống dẫn nước và các vị trí khác. Nước thất thoát không chỉ gây lãng phí tài nguyên mà còn ảnh hưởng xấu đến môi trường và tăng chi phí sử dụng nước.
 • Phòng ngừa ô nhiễm môi trường: Xử lý chống thấm bể nước thải và các hệ thống thoát nước giúp ngăn chặn nước thải, chất ô nhiễm và các hợp chất độc hại khác không thể thẩm thấu vào môi trường xung quanh. Điều này đảm bảo bảo vệ sức khỏe cộng đồng và duy trì môi trường sống lành mạnh cho các sinh vật sống.
 • Tiết kiệm nước và tài nguyên: Khi triển khai các giải pháp chống thấm hiệu quả, việc tiết kiệm nước và tài nguyên là điều hết sức quan trọng. Chống thấm giúp hạn chế sự mất mát nước không cần thiết và tối ưu hóa việc sử dụng nguồn tài nguyên quý báu này.

Bảng báo giá chống thấm bể nước bị nứt

Đơn giá thi công chống thấm cho các hạng mục bể nước ăn, bể nước ngầm, bể xử lí nước thải, hóa chất và các loại công trình khác sẽ khác nhau do tính chất đặc thù của từng loại công trình. Thông thường, đơn giá thi công dao động từ 150.000 đến 500.000 đồng, tùy thuộc vào loại công trình và vật tư chống thấm sử dụng.

Để có thông tin chi tiết về đơn giá chống thấm cho từng loại bể nước, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0969.995.008 để được tư vấn nhanh nhất.

A1 Việt Nam – Đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm bể nước uy tín, chuyên nghiệp?

A1 Việt Nam, với hơn 10 năm kinh nghiệm, tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chống thấm. Chúng tôi đã thành công trong việc xử lý hàng triệu công trình trên cả nước, từ hộ gia đình cho đến các dự án quy mô lớn như tòa nhà và khu công nghiệp, và rất tự hào về uy tín của mình.

Điểm đặc biệt của A1 Việt Nam là khả năng xử lý các vấn đề về thấm nước trên nhiều loại công trình khác nhau. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo kỹ lưỡng và am hiểu sâu rộng về các phương pháp chống thấm tiên tiến. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự đáng tin cậy, độ bền và tính ổn định cho công trình của họ.

Nếu bạn đang cần đơn vị xử lý chống thấm bể nước cho nhà mình thì liên hệ ngay cho chúng tôi qua:

 • Điện thoại: 0969.995.008 (zalo)
 • Email: sale@a1vietnam.vn
 • Địa chỉ: 2/2/512 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng

Câu hỏi thường gặp

Tác hại của sự cố thấm bể nước

Sự cố thấm bể nước có thể gây ra nhiều tác hại và vấn đề nghiêm trọng, bao gồm:

 • Thiệt hại về cấu trúc: Nước thấm vào bể có thể gây ra sự mài mòn và hủy hoại cấu trúc của bể nước. Điều này có thể dẫn đến việc xuất hiện vết nứt, lõi lầm, giảm độ bền của vật liệu và thậm chí khiến bể nước bị đổ sụp.
 • Mất nước: Sự thấm nước liên tục làm mất nước trong bể theo thời gian. Điều này yêu cầu phải thường xuyên bổ sung nước mới vào bể để duy trì mức nước mong muốn, dẫn đến tăng chi phí sử dụng nước.
 • Lãng phí nước: Sự thấm nước dẫn đến lãng phí nước quý báu. Nếu không phát hiện và khắc phục kịp thời, lượng nước lãng phí có thể đáng kể và ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên nước.
 • Tiềm ẩn nguy hiểm: Nước thấm vào cấu trúc bể có thể tiềm ẩn nguy hiểm cho hệ thống điện và thiết bị gần khu vực bể. Điều này có thể gây ra sự cố về điện và đe dọa an toàn của người sử dụng.
 • Sự hỏng hóc của hệ thống liên quan: Sự thấm nước có thể làm hỏng các thiết bị và hệ thống liên quan đến bể nước, như bơm, máy lọc, hệ thống xử lý nước, gây tốn kém chi phí sửa chữa và bảo trì.
 • Môi trường không tốt: Nếu nước thấm vào môi trường xung quanh, có thể gây ô nhiễm nước và đất, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và động vật.
 • Mối lo sợ về sức khỏe: Nước thấm vào bể nước có thể làm tăng độ ẩm và gây ra môi trường ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Điều này có thể gây ra vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với những người có bệnh về hô hấp.

Dấu hiệu cho thấy bể nước bị ngấm, thấm nước

 • Tường bể ẩm ướt
 • Sự xuất hiện của vết nứt
 • Nước rò rỉ
 • Hiện tượng hao hụt nước
 • Tăng đáng kể hóa đơn nước
 • Sự hỏng hóc của các thiết bị và hệ thống liên quan

Nguyên nhân bể nước ngầm, sinh hoạt, nước ăn bị thấm?

 • Chất lượng vật liệu sử dụng: Trong quá trình xây dựng bể nước, việc sử dụng vật liệu không đạt chất lượng hoặc không có tính chống thấm đủ mạnh có thể dẫn đến việc hình thành các khe, nứt, lỗ hổng trong bề mặt bể, từ đó gây ra hiện tượng rò rỉ nước.
 • Tác nhân vật lý tác động trực tiếp: Những yếu tố như áp lực nước, biến đổi nhiệt độ, tác động từ động đất, hay các lực tác động môi trường khác có thể làm cho cấu trúc bể nước bị biến dạng, làm tăng khả năng xuất hiện các vết nứt và lỗ hổng, từ đó gây thấm nước.
 • Thiếu bảo dưỡng và sửa chữa: Nếu bể nước đã xây dựng từ lâu mà không được bảo dưỡng định kỳ hoặc không sửa chữa kịp thời khi xuất hiện các hư hỏng, lão hóa, thì khả năng bị thấm nước sẽ tăng lên.
 • Không kiểm soát công đoạn thi công: Trong quá trình xây dựng bể, việc thi công không được kiểm soát chặt chẽ, không tuân thủ quy trình kỹ thuật cũng có thể gây ra những lỗi kỹ thuật, làm suy yếu tính kín đáo của bể và gây thấm nước.
 • Áp lực nước: Áp suất nước bên trong bể có thể làm gia tăng lực đẩy lên cấu trúc bể, gây nứt, tạo kẽ hở và dẫn đến hiện tượng thấm nước.
Có thể bạn quan tâm dịch vụ: Chống thấm sân thượng

Tất cả về chống thấm bể nước