Cách bảo quản keo silicone hiệu quả nhất

Cách bảo quản keo silicone hiệu quả nhất

Ngày nay, keo silicone là một keo công nghiệp phổ biến và thông dụng với cuộc sống hàng ngày bởi sự tiện lợi và hữu dụng mà loại keo này mang lại. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng vẫn chưa biết cách bảo quản loại keo này sao cho vẫn giữ đươc chất lượng của nó. Vậy hãy cùng A1 Việt Nam tìm hiểu cách bảo quản keo Silicone hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây.

1. Keo silicone bảo quản trong nhiệt độ nào?

  • Nhiệt độ bảo quản keo silicone tối ưu là từ 5°C đến 25°C.
  • Nhiệt độ sử dụng keo silicone tối ưu là từ 10°C to 35°C.

Sau khi tuýp keo đã bị cắt đầu thì không còn đảm bảo về thời gian lưu kho nghĩa là nếu sau khi cắt mà không sử dụng hết lượng keo bên trong tuýp thì lượng keo còn lại có thể sẽ bị khô nhanh hơn là lúc chưa cắt.

Keo silicone sẽ đặc hơn khi nhiệt độ giảm, nghĩa là nó sẽ nhớt hơn, sệt hơn ở nhiệt độ thấp. Khi nhiệt độ thấp hơn 5°C thì keo sẽ khó bơm ra khỏi tuýp hơn. Nhiệt độ thấp cũng khiến keo lâu khô hơn. Ở nhiệt độ cao thì ngược lại, keo sẽ trở nên lỏng hơn, nhanh khô hơn

Nếu độ ẩm cao trên 70% thì keo silicone sẽ khô nhanh hơn, ngược lại độ ẩm thấp dưới 30% keo khô chậm hơn.

2. Hướng dẫn bảo quản keo silicone

2.1. Cất giữ tại nơi có nhiệt độ, độ ẩm phù hợp

Keo silicone cần bảo quản tại nơi khô ráo thoáng mát tại nhiệt độ dưới 250 C tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời và tránh lửa. Nhiệt độ tốt nhất nên nằm trong khoảng 24 – 27 độ C với độ ẩm từ 60 – 65%. Bạn nên để keo trong kho, tránh đặt keo xuống nền đất ẩm, đặt keo trên thùng.

Tránh đặt keo tại môi trường quá ẩm hoặc nhiệt độ quá cao, dễ gây lưu hóa bên trong.

2.2. Cất tủ lạnh

Nếu bạn dùng keo chưa hết mà muốn để lại cho cho lần sau, cách bảo quản đơn giản mà hiệu quả nhất chính là đậy kín, cất vào tủ lạnh. Khi mang ra dùng lần sau keo vẫn nguyên vẹn, giữ được các đặc tính và hiệu quả.

2.3. Dùng keo tự bảo quản

Một cách bảo quản keo rất dễ và không mất thời gian chính là lấy chút keo silicone bôi chính miệng lọ keo đó. Khi cần dùng lấy đầu mũi kéo cắt lớp keo dính trên miệng ra mà keo vẫn giữ nguyên hiệu quả ban đầu. Bởi vì keo silicone có tác dụng bịt các lỗ hổng tốt nhất.

2.4. Bịt miệng nắp bằng nilong

Giống như các vật dụng thông thường, khi không muốn bọt khí lọt vào bên trong sản phẩm, chúng ta thường lấy nilong bịt lại. Tương tự với keo silicone, hãy dùng nilong bịt miệng lọ keo lại, rồi lấy thêm chun buộc lên đầu đã quấn nilong và đem cất nơi khô ráo.

3. Mua keo silicone ở đâu?

Với uy tín và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm keo công nghiệp. Chúng tôi A1 Việt Nam đã và đang là đối tác đáng tin cậy của các thương hiệu lớn như: SAMSUNG, LG, FOXCOM, TCL,…

Đảm bảo 100% chất lượng của sản phẩm đúng như yêu cầu từ khách hàng và cung cấp đầy đủ MSDS, TDS, SDS cho từng sản phẩm.

Hãy đến với chúng tôi A1 Việt Nam sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối, vui lòng liên hệ ngay với  A1 Việt Nam:

  • Điện thoại: 0886.345.688(zalo)
  • Email: a1vietnamcompany@gmail.com
  • Địa chỉ: 2/2/512 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng.

⭐ Từ khóa liên quan: các loại keo silicon, các loại keo silicone, cách bảo quản keo silicon, cách bảo quản keo silicon sau khi dùng, cách bảo quản keo silicone, keo silicon bị khô, bảo quản keo silicon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886345688