Chống thấm là gì? Khái niệm và cách thực hiện

Chống thấm là gì Khái niệm và cách thực hiện

Hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ của các cá nhân hoặc hộ gia đình về ngôi nhà hay các công trình ngày càng được chú trọng và quan tâm một cách kỹ lưỡng. Tuy nhiên, vấn đề thấm nước là hiện tượng mà hầu hết mọi công trình ngày nay đều không tránh khỏi. Vậy có các giải pháp chống thấm nào được ứng dụng phổ biến và hiệu quả. Hãy cùng A1 Việt Nam tìm hiểu về chống thấm là gì và các cách chống thấm qua bài viết dưới đây nhé.

1. Chống thấm là gì?

Chống thấm là quy trình thi công một hạng mục công trình nhàm mục đích ngăn chặn nước có thể xuyên qua lớp tường vào bên trong gây dột hoặc ẩm thấp cho công trình. Công việc này đòi hỏi phải sử dụng các vật liệu chuyên dụng để ngăn hoặc hạn chế tối đa tác động của nước. Các công trình dân dụng như nhà ở, tòa nhà hay cơ quan, mà ở đó đang phát sinh các vấn đề như: tường bị thấm nước, trần nhà bong tróc, toilet thấm nước, sân thượng thẩm nước,… đều là đối tượng của chống thấm.

Chong tham 2

2. Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm

 • Tường nhà bị thấm do trời mưa nhiều, lượng nước ngấm vào tường lớn trong khi bản chất của xi măng hút nước mạnh và khoảng cách giữa các hạt có đường kính khoảng từ 20 – 40 micromet.
 • Thấm thường xảy ra tại mạch ngừng khi đổ bê tông, lỗ bu lông, đường ống kỹ thuật xuyên qua tường và đáy sau một thời gian tạo điều kiện nước thẩm thấu vào trong nhà.
 • Do các công trình có thời gian sử dụng đã lâu, do vậy chất lượng của các nguyên vật liệu của công trình xuống cấp, do đó hiện tượng thấm nước xảy ra.

3. Các loại chống thấm được dùng phổ biến trên thị trường

 • Chống thấm bằng dùng màng lỏng đàn hồi, sản phẩm được chia thành hai dạng là lỏng và đặc để dễ dàng phân biệt, khi vật liệu khô sẽ tạo thành 1 lớp phủ bền có tính năng đàn hồi và linh hoạt.
 • Loại chống thấm dạng tinh thể thẩm thấu, loại phụ gia chống thấm được chế tạo dưới dạng hợp chất dạng lỏng, khi được phun lên bề mặt bê tông, loại phụ gia này sẽ thấm sâu vào trong bê tông, tác dụng với Ca(OH)2 tạo thành tinh thể, bịt kín các lỗ rỗng trong mao mạch bê tông.
 • Loại chống thấm đa dụng, phụ gia chống thấm dạng lỏng được trộn với xi măng hoặc vữa nhằm tăng tính chống thấm, gia tăng tính kết dính và độ bền của kết cấu.
 • Hóa chất chống thấm, thường dùng để chống thấm tường, sàn… và xử lí các sự cố thấm do sai hỏng kết cấu như nứt vỡ chân tường, cổ ống, cổ trần, nứt tường, nứt móng…
 • Sơn chống thấm, sơn trên tường được sử dụng để sơn lên bề mặt ngoài tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước dó đó ngoài khả năng chống thấm thì nó cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

4. Mua keo silicon chống thấm ở đâu?

Với uy tín và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm keo công nghiệp. Chúng tôi A1 Việt Nam đã và đang là đối tác đáng tin cậy của các thương hiệu lớn như: SAMSUNG, LG, FOXCOM, TCL,…

Đảm bảo 100% chất lượng của sản phẩm đúng như yêu cầu từ khách hàng và cung cấp đầy đủ MSDS, TDS, SDS cho từng sản phẩm. A1 Việt Nam cam kết:

 • Làm việc với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm.
 • Hỗ trợ tận tình và hướng dẫn sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả cao.
 • Có các chính sách ưu đãi dành cho khách hàng mua hàng số lượng lớn.
 • Cam kết giá thành, chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Nếu có nhu cầu tư vấn và mua các loại keo silicone, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

 • Điện thoại: 0886.345.688(zalo)
 • Email: a1vietnamcompany@gmail.com
 • Địa chỉ: 2/2/512 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng.

⭐ Từ khóa liên quan: chống thấm sân thượng, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sàn mái, chống thấm dột, chống thấm tường, chống thấm sàn, chống thấm nhà, chống thấm nhà tắm, chong tham, màng chống thấm hdpe, chống thấm tường nhà, chong tham tuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886345688