Cách làm keo Silicon mau khô

Cách làm keo Silicon mau khô

Ngày nay, keo silicone là một loại vật dụng không thể thiếu đối với cuộc sống hàng ngày bởi sự đa năng và hữu dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên, thật là bất tiện khi mà keo lâu khô và gây ra cản trở cho các hoath động làm việc và sinh hoạt. Vậy hãy cùng A1 Việt Nam tìm hiểu các cách để keo khô nhanh hơn qua bài viết dưới đây.

1. Keo silicone là gì?

Keo silicone là sản phẩm đặc biệt được sản xuất từ silicon nguyên sinh, phụ gia và chất xúc tác.  Keo có trạng thái vật lý dạng hồ lỏng có thể đóng rắn khi tiếp xúc với hơi ẩm. Keo được sử dụng để bít kín, ngăn chặn không khí, khí gas, tiếng ồn, lửa cháy, khói hoặc chất lỏng giữa hai môi trường. Keo silicone tốt phải có tính chất không bị hòa tan, không bị ăn mòn, không ố màu, chịu nhiệt và bám dính tốt. Keo được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau như xây dựng, sản xuất xe hơi và công nghiệp vũ trụ…

2. Keo silicone bao lâu thì khô?

Thời gian trung bình để keo silicone có thể đạt đến độ khô hoàn hảo khoảng tầm 15 phút. Keo silicone tồn tại ở trạng thái chất lỏng, vì thế khi tiếp xúc trực tiếp với không khí keo sẽ đong lại rất nhanh.

Tuy nhiên, thời gian khô của keo silicone còn phụ thuộc vào những yếu tố tác động khác như: Vật liệu dán là gì? Độ dày hay mỏng của lớp keo được dùng để dán đồ vật. Thế nhưng, bạn cũng không cần lo việc dán keo silicone sẽ mất quá nhiều thời gian đâu.

Vì cơ bản loại keo này khô rất nhanh, cứ sau 5 phút lớp keo sẽ bắt đầu đóng rắn lại. Thời gian từ 15 đến 20 phút, phần keo được dán dính sẽ gần như khô hoàn toàn, trong trường hợp nếu mặt khô dính được sẽ mất thời gian trung bình từ 30 đến 60 phút. Sau 7 ngày trôi qua, độ dài lớp lưu hóa có độ bám dính tương ứng đạt khoảng 7mm.

3. Cách làm keo silicone nhanh khô

3.1. Sử dụng chất xúc tác để làm khô keo

Việc cho thêm một số chất xúc tác hữu ích có thể giúp keo silicon khô nhanh hơn. Những chất này không những rút ngắn thời gian khô mau chóng, mà còn thúc đẩy tiến độ công trình diễn ra đúng lịch trình.Để sử dụng chất xúc tác, hãy vắt một ít chất xúc tác ra khỏi ống và bôi trực tiếp lên chất kết dính silicone. Chất xúc tác làm cứng silicone bằng cách loại bỏ nước khỏi hợp chất và tăng độ tinh khiết của chất kết dính.

Cách làm khô keo bằng chất xúc tác
Cách làm khô keo bằng chất xúc tác

3.2. Loại bỏ keo thừa bằng dao gạt

  • Nếu lớp keo quá dày thì sẽ mất nhiều thời gian mới khô được. Bằng cách gạt bỏ lớp keo thừa, không khí sẽ tràn tới lớp keo và rút ngắn thời gian khô.
  • Nếu không có dao gạt, bạn có thể dùng dao phết bơ để loại bỏ keo thừa.
  • Tương tự với chất bịt kín. Nếu cho quá nhiều thì thời gian khô sẽ lâu hơn. Hãy loại bỏ chất bịt kín thừa bằng dao gạt.
Cách làm khô keo bằng dao gạt
Cách làm khô keo bằng dao gạt

3.3. Mở cửa sổ để keo khô nhanh hơn

Keo phải được khô bằng nhiệt độ phòng và khu vực thoáng khí, hãy mở cửa sổ và cửa lớn xung quanh nơi dính keo để đảm bảo phòng thoáng khí.

Cách làm khô keo bằng mở cửa sổ
Cách làm khô keo bằng mở cửa sổ

3.4. Làm khô silicone bằng gió quạt máy

  • Hãy đặt quạt máy cách chỗ keo khoảng 1m và chọn tốc độ gió tầm trung chứ không cao trong khoảng 1 tiếng cho khô keo.
  • Bạn cũng có thể dùng máy sấy để đẩy nhanh quá trình. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bật máy sấy ở nhiệt độ thấp hay vừa phải, và cách xa chỗ keo ít nhất 30 cm. Nếu bật công suất lớn, nhiệt độ cao sẽ khiến silicone lâu khô hơn.
  • Chỉ dùng máy sấy trong khoảng 5-10 phút.
Cách làm khô keo bằng quạt gió
Cách làm khô keo bằng quạt gió

4. Mua keo silicone ở đâu?

Với uy tín và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm keo công nghiệp. Chúng tôi A1 Việt Nam đã và đang là đối tác đáng tin cậy của các thương hiệu lớn như: SAMSUNG, LG, FOXCOM, TCL,…

Đảm bảo 100% chất lượng của sản phẩm đúng như yêu cầu từ khách hàng và cung cấp đầy đủ MSDS, TDS, SDS cho từng sản phẩm.

Hãy đến với chúng tôi A1 Việt Nam sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối, vui lòng liên hệ ngay với  A1 Việt Nam:

  • Điện thoại: 0886.345.688(zalo)
  • Email: a1vietnamcompany@gmail.com
  • Địa chỉ: 2/2/512 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng.

⭐ Từ khóa liên quan: cách làm keo silicon mau khô, cách làm keo silicon nhanh khô, keo silicon bao lâu thì khô, keo silicon dán kính bao lâu khô, keo silicon bao lâu khô, thời gian keo silicon khô, keo silicon để bao lâu thì khô, bắn keo silicon bao lâu thì khô, keo silicon khô trong bao lâu, thời gian khô keo silicon, keo silicon khô nhanh, keo silicon nhanh khô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886345688